Vì sao nên học ngành Nha khoa?

Ngày nay; mật độ người tìm đến các bác sĩ nha khoa hay các phòng khám nha khoa thẩm mỹ ngày càng tăng. Con số này đương nhiên sẽ tỉ lệ thuận với cơ hội việc làm của những sinh viên tốt nghiệp ngành Nha khoa. Thế nhưng; vì thời gian học tập cũng như môi trường học đặc thù mà vẫn còn nhiều bạn e ngại khi lựa chọn ngành Nha khoa. Nếu còn đang phân vân; vậy thì hãy đọc bài viết dưới đây để biết được vì sao nên học ngành Nha khoa nhé.

Vì sao nên học ngành Nha khoa

Rộng mở cơ hội việc làm với thu nhập cao

Ngành Y nói chung và Nha khoa nói riêng là các ngành học đặc thù liên quan trực tiếp đến việc chăm sóc; khám chữa bệnh và bảo vệ sức khỏe cho con người. Hơn thế nữa; ngành Nha khoa là ngành học vô cùng tiềm năng bởi nhu cầu chăm sóc và làm đẹp răng miệng của người dân hiện nay.

Vì những yếu tố trên; ngành Bác sĩ Nha khoa là ngành học được rất nhiều các bạn trẻ yêu thích bởi mức thu nhập cao; nhiều cơ hội để phát triển bản thân.

Mức lương của bác sĩ nha khoa

Mức lương của những y bác sĩ; những người hoạt động và làm việc trong ngành Y Răng – Hàm – Mặt thường có thu nhập cao hơn so với mặt bằng các ngành nghề khác của lĩnh vực y tế. Cụ thể:

Thông thường; mức lương thấp nhất sẽ từ 5 – 7 triệu đồng/ tháng.

Với những người có kinh nghiệm lâu năm; hoặc có phòng khám răng hàm mặt riêng thì mức thu nhập chắc chắn sẽ không dưới mức 10 triệu đồng/tháng.

Ngành Nha khoa học gì?

Với mục tiêu đào tạo ra những bác sĩ Nha khoa vững tay nghề; giàu y đức; đồng thời giải quyết được các vấn đề và điều trị được các bệnh liên quan đến răng, hàm, mặt cho cá nhân; đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe và thẩm mỹ cho xã hội. Chẩn đoán nhanh và có được hướng điều trị chính xác. Ngoài ra; còn thực hiện công tác tư vấn; bản vệ sức khỏe; chữa trị kịp thời những bệnh lý liên quan đến nha khoa.

Sinh viên ngành Nha khoa
Sinh viên ngành Nha khoa được thực hành trực tiếp tại các bệnh viện

Khi theo học ngành Nha khoa; sinh viên sẽ được tìm hiểu về các môn học đại cương; các môn lý luận chuyên ngành; phương pháp lý luận; các môn học từ cơ sở cho đến chuyên sâu về lý luận giải phẩu; sinh lý hay giải phẫu răng; mô phôi răng miệng;…

Không dừng lại ở đó; sinh viên ngành Nha khoa còn được thực hành trực tiếp tại các bệnh viện; nhằm giúp sinh viên có thêm kinh nghiệm, được trải nghiệm thực tế; phục vụ tối đa cho việc làm của bạn sau này.

Học ngành Nha khoa có thể làm ở đâu?

Ngành Nha khoa được đánh giá là ngành học có nhiều triển vọng nghề nghiệp trong tương lai. Cơ hội làm việc trong ngành này rất rộng mở cùng mức thu nhập hấp dẫn. Sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể làm việc tại các đơn vị sau:

• Làm việc tại Bộ y tế;
  • Các bệnh viện từ cơ sở đến trung ương;
  • Bác sĩ chuyên khoa Răng – Hàm – Mặt làm việc cho các bệnh viện công lập hoặc tư nhân;
  • Tự mở phòng khám chuyên khoa Răng – Hàm – Mặt;
  • Các cơ sở điều trị: bác sĩ trực tiếp tham gia điều trị và quản lý tại các bệnh viện công lập và tư nhân;
  • Các cơ sở đào tạo: giảng viên các trường đại học Y, cao đẳng Y và trung học y tế, cán bộ quản lý đào tạo;
  • Các viện nghiên cứu: chuyên viên trong các viện nghiên cứu thuộc lĩnh vực khoa học sức khỏe, răng – hàm – mặt;
  • Các cơ quan quản lý: chuyên viên các cơ quan quản lý y tế;
  • Chuyên viên trong các tổ chức nhà nước và tổ chức phi chính phủ.
Ngành Nha khoa
Ngành Nha khoa là ngành học có nhiều triển vọng nghề nghiệp trong tương lai

Với những gì đã được chia sẻ ở trên; chắc hẳn bạn đã có thể phần nào trả lời được câu hỏi “Vì sao nên học ngành Nha khoa?”. Mong rằng bạn sẽ có được lựa chọn sáng suốt và đạt được thành công bản thân mong muốn.