Ngành Y Nha khoa tại miền Trung

Học bác sĩ răng hàm mặt ở đâu chất lượng? hay ở đâu tại miền Trung đào tạo uy tín ngành bác sĩ răng hàm mặt? luôn là câu hỏi được đặt ra ở rất nhiều thí sinh khu vực Đà Nẵng nói riêng và trong cả nước nói chung.

Nắm bắt nhu cầu về học tập và khám chữa thẩm mỹ răng hàm mặt của người dân ngày càng tăng cao, do đó, các cơ sở đào tạo bác sĩ Nha khoa luôn đề cao chất lượng giảng dạy để cung cấp đội ngũ bác sĩ tay nghề giỏi, chuyên môn cao. Tại Đà Nẵng, chỉ có trường Đại học (ĐH) Duy Tân và Khoa Y Dược – Đại học Đà Nẵng hiện đang có chương trình đào tạo ngành Y Nha khoa chất lượng nhất.

Ngành Y Nha khoa tại miền Trung
Ngành Y Nha khoa tại miền Trung

Chương trình học ngành bác sĩ răng – hàm – mặt

Ngành Bác sĩ Răng – Hàm – Mặt (Bác sĩ Nha khoa) là ngành học cung cấp sinh viên kiến thức về: Cấu tạo, chức năng và hoạt động của hệ thống hàm nhai; chẩn đoán, đánh giá, phân tích và đề xuất các giải pháp để chữa trị các bệnh về Răng – Hàm – Mặt; nắm vững phương pháp luận khoa học và áp dụng các biện pháo y học cổ truyền trong việc phòng và chữa bệnh; xử lý nhạy bén các trường hợp cấp cứu khẩn cấp;…

Ngoài ra, sinh viên còn được trang bị các kỹ năng như: thành thạo kỹ năng khám, chữa bệnh; phương pháp điều trị Nha khoa như: chỉnh hình, phục hồi răng, điều trị nội nha;…

Đào tạo ngành Bác sĩ Đa khoa và Bác sĩ Răng-Hàm-Mặt tại Đại học Duy Tân: Chất lượng bài bản và Chi phí phù hợp

Đào tạo Bác sĩ Răng – Hàm – Mặt phải có đầy đủ kiến thức chuyên môn, kỹ năng giỏi và hơn hết là một bác sĩ có y đức, tận tâm với nghề. Hiện nay, ở Đà Nẵng chỉ có 2 cơ sở đang đào tạo ngành Bác sĩ Răng – Hàm – Mặt là ĐH Duy Tân và ĐH Đà Nẵng để đáp ứng nguồn nhân lực cho thị trường lao động. Trong đó, ĐH Duy Tân được đánh giá cao với phương pháp đào tạo rất mới thông qua “Ứng dụng công nghệ mô phỏng thực tại ảo 3D xây dựng cơ thể người phục vụ công tác giảng dạy, học tập và nghiên cứu trong khối ngành khoa học sức khỏe”.

Đây là sản phẩm của Trung tâm Mô phỏng & Mô hình hóa (Center of Visualization & Simulation – CVS) thuộc ĐH Duy Tân đã được trao giải “Tri thức Trẻ vì Giáo dục” năm 2016, giải Nhất lĩnh vực Công nghệ Thông tin tại Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2017 và danh hiệu Sao khuê năm 2018.

Chương trình đào tạo ngành Y Nha khoa
Chương trình đào tạo ngành Y Nha khoa có tính đặc thù cao

Cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên nha khoa

Ngành Bác sĩ Nha khoa đào tạo ít nhưng nhu cầu xã hội cao. Điều này, mở ra rất nhiều cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn dành cho các sinh viên sau khi tốt nghiệp. Cụ thể như:

  • Bác sĩ Nha khoa làm việc tại các bệnh viện, trung tâm y tế.
  • Khám chữa bệnh tại các phòng khám Nha khoa tư nhân.
  • Giảng viên giảng dạy tại các cơ sở đào tạo ngành học này.
  • Tự mở các phòng khám Răng – Hàm – Mặt để khám và chữa bệnh cho người dân.

Mong rằng với những chia sẻ trên, những ai đang tìm hiểu về ngành học này sẽ giải quyết được những thắc mắc của mình; đồng thời, có được quyết định chính xác nhất.