ĐH Duy Tân đào tạo ngành Y Nha khoa với máy Scan iTero 5D Plus

Sáng ngày 9/4/2024, Công ty Align Technology Việt Nam đã có buổi bàn giao và hướng dẫn sử dụng máy Scan iTero 5D Plus cho các cán bộ, giảng viên của Trường Y Dược – Đại học Duy Tân tại cơ sở 120 Hoàng Minh Thảo, Tp. Đà Nẵng phục vụ việc đào tạo ngành Y Nha khoa của trường.
Tham dự có ông Sandeep Dinesh Padubidri – Giám đốc Thương mại Công ty Align Technology tại Việt Nam, GS.TS.BS. Trần Hữu Dàng – Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân cùng cán bộ, giảng viên Khoa Răng-Hàm-Mặt và Trung tâm Thực hành Mô phỏng Y khoa của Đại học Duy Tân.
máy Scan iTero 5D Plus là nỗ lực của nhà trường để phục vụ tốt nhất cho đào tạo ngành Y Nha khoa
GS.TS.BS Trần Hữu Dàng – Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân cho rằng quyết định đầu tư máy Scan iTero 5D Plus là nỗ lực của nhà trường để phục vụ tốt nhất cho đào tạo ngành Y Nha khoa
Máy quét dấu răng Scan iTero 5D Plus của Tập đoàn Align Technology là thiết bị scan răng được tích hợp công nghệ nhân tạo AI cung cấp cho bác sĩ hình ảnh chi tiết, chân thực nhất kể cả các vị trí khuất sâu của răng nướu cho kết quả chính xác trong 60s.
Đây được xem là thiết bị quét dấu răng đột phá trong đào tạo ngành Y Nha khoa bởi có khả năng hiển thị cấu trúc hàm răng chuẩn xác và rõ nét, khắc phục nhược điểm của phương pháp lấy dấu răng bằng vật liệu silicon truyền thống. Nhờ công nghệ thông minh, máy Scan iTero 5D Plus cho ra hình ảnh đa chiều của răng, mô miệng, khớp cắn và cấu trúc hàm.
Ông Sandeep Dinesh Padubidri
Ông Sandeep Dinesh Padubidri – Giám đốc Thương mại Công ty Align Technology tại Việt Nam phát biểu tại buổi bàn giao máy Scan iTero 5D Plus
Tính đến thời điểm hiện tại, Đại học Duy Tân là đơn vị đào tạo ngành Y Nha khoa đầu tiên tại Việt Nam đầu tư máy Scan iTero 5D Plus phục vụ cho hoạt động thực hành và nghiên cứu của sinh viên.
GS.TS.BS Trần Hữu Dàng – Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân cho biết: “Quyết định đầu tư máy Scan iTero 5D Plus là nỗ lực của Đại học Duy Tân với mong muốn phục vụ tốt nhất cho hoạt động học tập và nghiên cứu sinh viên ngành Bác sĩ Răng-Hàm-Mặt. Với nhiều ưu điểm nổi bật của máy Scan iTero 5D Plus, sinh viên ngành Bác sĩ Răng-Hàm-Mặt của Đại học Duy Tân sẽ có cơ hội tiếp cận với những công nghệ hiện đại bậc nhất cũng như hỗ trợ nghiên cứu trong nha khoa như chỉnh nha, phục hình, cấy ghép nha khoa,..”
Đại học Duy Tân chụp hình cùng các đại diện đến từ Công ty Align Technology Việt Nam
Cán bộ và giảng viên Trường Y Dược – Đại học Duy Tân chụp hình cùng các đại diện đến từ Công ty Align Technology Việt Nam
Máy Scan iTero 5D plus là thiết bị nha khoa tích hợp trí tuệ nhân tạo, sử dụng công nghệ này sẽ giúp bạn biết được kết quả ngay sau khi niềng răng qua hình ảnh mô phỏng 3D trực quan trên máy tính.
So với máy Scan iTero 5D của Tập đoàn Align Technology mà cán bộ, giảng viên của Trường Y Dược – Đại học Duy Tân đã có cơ hội được tiếp cận trước đây, máy Scan iTero 5D Plus có những cải tiến vượt bậc, phát hiện bệnh lý răng miệng mà mắt thường hay phim chụp X-quang không thể nhìn thấy. Công nghệ hiện đại này có thể dự đoán trước sự dịch chuyển của răng cũng như các vấn đề phát sinh trong quá trình chỉnh nha của khách hàng.
Máy Scan iTero 5D Plus phục vụ trong việc đào tạo ngành Y Nha khoa
Máy Scan iTero 5D Plus phục vụ trong việc đào tạo ngành Y Nha khoa
Tại Đại học Duy Tân, bên cạnh hệ thống ghế máy nha khoa hoàn chỉnh đã được trang bị để sinh viên rèn luyện các kỹ năng điều trị từ đơn giản đến phức tạp như: lấy cao răng, chữa răng và điều trị tủy, phẫu thuật nhổ răng,… sinh viên ngành Bác sĩ Răng-Hàm-Mặt luôn được tạo mọi điều kiện để tiếp cận với những công nghệ hiện đại bậc nhất trên thế giới.
Với sự đầu tư bài bản này, sinh viên được đào tạo ngành Y Nha khoa ở Đại học Duy Tân không chỉ được rèn luyện kỹ năng thực hành nghề vững vàng mà còn được trang bị và cập nhật những kiến thức mới của thế giới để có thể tự tin hòa nhập nhanh vào môi trường làm việc thực tế ngay sau khi tốt nghiệp.