Tại sao nên học ngành Bác sĩ Nha khoa?

Xã hội ngày một phát triển; nhu cầu tìm đến cái đẹp của con người cũng ngày một gia tăng; trong đó các dịch vụ thẩm mỹ về răng miệng được tìm kiếm đặc biệt nhiều. Đây chính là nguyên nhân khiến cho ngành Bác sĩ Nha khoa ngày càng được đánh giá cao về tiềm năng phát triển. Nhưng để làm rõ được câu hỏi “Tại sao nên học ngành Bác sĩ Nha khoa?” thì chúng ta cùng đi qua bài viết dưới đây nhé.

ngành Bác sĩ Nha khoa
Tại sao nên học ngành Bác sĩ Nha khoa?

Cơ hội ngành Bác sĩ Nha khoa

Ngành Y là một ngành đặc thù liên quan đến chăm sóc; khám chữa bệnh; bảo vệ sức khỏe cho con người. Ngành Nha khoa cũng vậy; hơn thế nữa đây là một ngành vô cùng tiềm năng bởi nhu cầu chăm sóc và làm đẹp răng miệng ngày càng cao.

Vì những yếu tố trên; ngành Nha khoa là ngành được rất nhiều các bạn trẻ yêu thích bởi mức lương thu nhập cao; nhiều cơ hội để phát triển bản thân.

Bạn có thể làm việc tại các bệnh viện công hoặc tư; làm tại Nha khoa tuyến trạm Y tế xã, Phường, Thị trấn, Quận, Huyện hoặc cũng có thể tự mở cho mình một phòng khám Nha khoa riêng.

Mức thu nhập cao cho bác sĩ nha khoa

Mức lương của những y bác sĩ; những người hoạt động và làm việc trong ngành Răng – Hàm – Mặt thường có thu nhập cao hơn so với mặt bằng các ngành nghề khác của lĩnh vực y tế. Cụ thể:

Thông thường; mức lương thấp nhất sẽ từ 5 – 7 triệu đồng/ tháng.

Với những người có kinh nghiệm lâu năm; hoặc có phòng khám răng hàm mặt riêng thì mức thu nhập chắc chắn sẽ không dưới mức 10 triệu đồng/tháng.

Mức lương của bác sĩ Nha khoa
Thu nhập ngành Y Nha khoa

Phương thức xét tuyển ngành Bác sĩ Nha khoa

Nếu trước đây; các bạn sinh viên luôn phải mang gánh nặng thi cử để có thể vào được trường Đại học mà bản thân mong muốn thì giờ đây; để tạo điều kiện tối đa cho các bạn thí sinh nhiều trường Đại học đã mở thêm phương thức tuyển thẳng và xét tuyển học bạ. Chính nhờ phương thức xét tuyển này; không những giúp các bạn có thêm cơ hội đậu vào ngành học mà bản thân mong muốn mà nó cũng phần nào giảm bớt những áp lực trong kì thi đại học hằng năm.

Cùng trong tâm thế đó; Đại học Duy Tân vì muốn đáp ứng nguyện vọng của nhiều thí sinh mong muốn học ngành dược sĩ đại học tại trường; mùa tuyển sinh năm 2020 mới đây; ngoài xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT; ĐH Duy Tân thực hiện xét tuyển bằng học bạ với tổng điểm 3 môn đạt 21 điểm trở lên và điểm trung bình năm lớp 12 đạt 8.0 (xếp loại giỏi).

Các trường đào tạo ngành Bác sĩ Nha khoa tại miền Trung

  • Khoa Y Đại học Đà Nẵng
  • Trường Đại học Kỹ thuật Y – Dược
  • Đại học Y Dược Huế
  • Đại học Duy Tân
  • Đại học Y khoa Vinh
  • Đại học Tây Nguyên
Ngành Y nha khoa ở miền Trung
Học ngành Y Nha khoa ở đâu tại miền Trung?

Từ những lí giải trên; phần nào bạn cũng đã hiểu được về ngành Y Nha khoa cũng như những ưu thế mà ngành học này mang lai; góp phần giải quyết được câu hỏi: “Có nên học Bác sĩ răng hàm mặt không?”. Nếu thực sự yêu thích công việc này bạn nên tìm hiểu thêm về ngành học từ những bài viết liên quan để từ đó có được quyết định chính xác nhất cho bản thân.

Bình luận ở “Tại sao nên học ngành Bác sĩ Nha khoa?

  1. Pingback: Lợi ích khi học ngành Nha sĩ | Ngành Y Nha Khoa

  2. Pingback: Như thế nào là Bác sĩ Nha khoa giỏi? | Ngành Y Nha Khoa

  3. Pingback: Để trở thành một Bác sĩ Nha khoa giỏi? | Ngành Y Nha Khoa

Đã đóng bình luận