Ngành Y khoa răng hàm mặt và những thông tin cơ bản

Giống như ngành Y Đa khoa; trong các mùa tuyển sinh ngành Y khoa răng hàm mặt cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các bạn thí sinh và các bậc phụ huynh. Mùa tuyển sinh 2021; hãy cùng theo dõi bài viết này để hiểu thêm về ngành Y khoa răng hàm mặt và những thông tin cơ bản liên quan đến ngành này nhé.

ngành Y khoa răng hàm mặt
Những thông tin cơ bản liên quan đến ngành Y khoa răng hàm mặt

Ngành Y khoa răng hàm mặt hiện nay

Ngành Y khoa răng hàm mặt là chuyên ngành được đào tạo tại nhiều trường đại học hiện nay; đây là ngành học để cung cấp cho xã hội những bác sĩ chuyên sâu cho ngành răng hàm mặt. Một ngành học đưa ra các đề xuất và tham gia vào quá trình giải quyết các vấn đề liên quan đến răng hàm mặt của con người.

Bác sĩ răng hàm mặt là người chẩn đoán; điều trị bệnh cho các bệnh nhân có vấn đề về răng hàm mặt. Từ nhiệm vụ chuyên môn của bản thân để chăm sóc sức khỏe răng miệng và bảo vệ răng hàm mặt cho con người khi họ có nhu cầu.

Với sự phát triển của xã hội luôn đề cao cái đẹp như hiện nay; ấn tượng về cái nhìn đầu tiên là rất quan trọng. Để có được lợi thế về nhiều mặt các bạn trẻ rất chú trọng đến vấn đề răng hàm mặt của bản thân. Chính điều này đã tạo lợi thế cho ngành Y khoa răng hàm mặt phát triển; tạo cơ hội việc làm cho sinh viên ngành răng hàm mặt sau khi tốt nghiệp với thu nhập hấp dẫn.

Khối thi vào ngành Y khoa răng hàm mặt

Tìm hiểu về ngành Y khoa răng hàm mặt bạn thường sẽ quan tâm đến vấn đề khối thi vào ngành như thế nào? Lựa chọn một khối xét tuyển phù hợp sẽ giúp bạn có được một cơ hội trúng tuyển cao nhất cho bản thân khi vào trường. Dưới đây là một số khối xét tuyển ngành răng hàm mặt hiện nay tại các trường đại học:

• Khối xét tuyển sinh đầu vào A00 với các môn thi: Hóa học; Toán học; Vật lý
  • Khối xét tuyển sinh đầu vào A16 với các môn thi: KHTN; Toán học; Ngữ văn
  • Khối xét tuyển sinh đầu vào B00 cho các môn học: Sinh học; Hóa học; Toán học
  • Khối xét tuyển sinh đầu vào C02 cho các môn thi: Toán học; Ngữ văn; Sinh học
  • Khối xét tuyển sinh đầu vào D09 cho các môn thi: KHTN, Toán học, Anh văn
Khối thi vào ngành Y khoa răng hàm mặt
Khối thi vào ngành Y khoa răng hàm mặt như thế nào?

Cơ hội việc làm ngành Y khoa răng hàm mặt

Sau khi tốt nghiệp ngành Y khoa răng hàm mặt; cánh cửa việc làm đối với các bạn sinh viên ngành răng hàm mặt rất rộng mở. Sự phát triển và chú trọng về vấn đề răng miệng khiến cơ hội việc làm của các bạn sinh viên có nhiều hướng, nhiều sự lựa chọn khác nhau:

• Cơ hội được làm việc tại Bộ Y tế.
  • Cơ hội làm bác sĩ chuyên khoa răng hàm mặt tại các bệnh viện công lập khác từng trung ương đến cơ sở.
  • Làm việc tại các vị trí bác sĩ trong các bệnh viện công lập. Y tế hiện nay là một vấn đề được nhiều người quan tâm; để phục vụ nhu cầu khám và chữa bệnh của nhiều người.
  • Làm việc tại các cơ sở; trung tâm; phòng khám tư điều trị các bệnh về răng hàm mặt cho con người.
  • Các bạn còn có cơ hội giảng dạy; đào tạo nguồn nhân lực mới cho ngành Y khoa răng hàm mặt tại các trường đại học, cao đẳng có đào tạo ngành này.
  • Bạn có cơ hội làm việc tại các cơ quan quản lý nhà nước về y tế; làm việc tại vị trí chuyên viên trong các tổ chức phi chính phủ; các cơ quan doanh nghiệp của nước ngoài tại nước ta về ngành răng hàm mặt hiện nay.
Xem thêm: Thí sinh đạt 27,1/30 điểm học ngành Bác sĩ Răng-Hàm-Mặt tại ĐH Duy Tân

Có rất nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn với tương lai của ngành răng hàm mặt với các bạn theo học ngành này. Điều bạn cần làm để theo được nghề lâu dài là không ngừng học tập; trai dồi kiến thức chuyên ngành và kỹ năng nghề nghiệp.

Việc làm ngành y khoa răng hàm mặt
Cơ hội việc làm hấp dẫn với tương lai của ngành răng hàm mặt

Mong rằng với những chia sẻ trên có thể cho những ai quan tâm cái nhìn tổng quan nhất về ngành Y khoa răng hàm mặt. Đồng thời; sẽ có quyết định đúng đắn nhất cho tương lai của chính mình.

Bình luận ở “Ngành Y khoa răng hàm mặt và những thông tin cơ bản

1. Pingback: Tổng quan về ngành Bác sĩ Nha khoa | Ngành Y Nha Khoa

2. Pingback: Kỹ năng nghề nghiệp với ngành Y Nha khoa | Ngành Y Nha Khoa