Thực trạng ngành Y Nha khoa

Giai đoạn hậu Covid có lẽ là khoảng thời gian khởi sắc của ngành Y Nha khoa nói chung và các phòng khám nha khoa nói riêng. Hậu covid nhu cầu làm đẹp và chăm sóc bản thân của con người tăng cao. Chính vì lẽ đó; thúc đẩy sự phát triển của ngành Y Nha khoa. Bài viết này sẽ cho chúng ta có cái nhìn rõ ràng nhất về thực trạng ngành Y Nha khoa trong những năm gần đây.

cái nhìn rõ ràng nhất về thực trạng ngành Y Nha khoa
Cái nhìn rõ ràng nhất về thực trạng ngành Y Nha khoa trong những năm gần đây

Tín hiệu lạc quan về kinh tế trong thực trạng ngành Y Nha khoa hiện nay

Mặc dù tình trạng chung của nền kinh tế được nhiều người cho là không lý tưởng. Cuộc khảo sát đã tiết lộ rằng phần lớn các nha sĩ và chủ sở hữu phòng khám cảm thấy lạc quan rằng ngành Y Nha khoa năm 2024 sẽ phát triển. Thu hút nhiều bệnh nhân hơn và kiếm được nhiều lợi nhuận hơn so với trước Covid.

Trong khi một số hoạt động vẫn đang dần phục hồi sau ảnh hưởng đại dịch COVID-19, nhiều phòng khám đã đón nhận các kết quả tích cực. Dưới đây là những gì các nha sĩ cho biết trong cuộc khảo sát:

  • 57% các phòng khám nha khoa dự đoán doanh thu sẽ tăng trưởng vào năm 2024.
  • 63% các phòng khám mong đợi một năm có mức tăng trưởng hơn 20%.
  • 45% các cơ sở kinh doanh nha khoa có doanh thu giảm vào năm 2022 – 2023 kỳ vọng vào năm 2024 sẽ tốt hơn. Đồng thời họ dự đoán sẽ có một số tăng trưởng dương trong suốt cả năm.

Những con số này cho thấy một triển vọng lạc quan đáng kể trong ngành nha khoa năm nay. Bất kể những dự đoán khác biệt về toàn bộ nền kinh tế.

Vai trò của lòng trung thành của bệnh nhân trong thực trạng ngành Y Nha khoa

Mặc dù cuộc khảo sát gần đây cho thấy 40% phòng khám không biết chắc liệu bệnh nhân có duy trì sự trung thành hơn vào năm 2023 so với trước đại dịch hay không. Nhưng đây vẫn luôn là điều cần thiết cho sự phát triển của phòng khám. Cho đến hiện tại, các phòng khám hàng đầu được khảo sát đã báo cáo rằng 80% bệnh nhân của họ quay lại nhiều lần trong năm.

Mối quan tâm lớn thứ hai đối với các hoạt động nha khoa năm 2024 là số lượng cuộc hẹn. Việc tập trung giữ chân bệnh nhân và lòng trung thành có thể hữu ích trong việc tăng số lượng bệnh nhân. Đồng thời tiết kiệm chi phí hơn so với việc thu hút bệnh nhân mới.

lòng trung thành của bệnh nhân trong thực trạng ngành Y Nha khoa
Lòng trung thành của bệnh nhân trong thực trạng ngành Y Nha khoa

Các phòng khám cần làm gì để thúc đẩy tăng trưởng ngành Y Nha khoa

Trong báo cáo, những xu hướng phát triển này sẽ giúp tối đa hóa sự tăng trưởng của các phòng khám:

  • Giảm thiểu số lần hủy: 70% các phòng khám hàng đầu báo cáo có ít hơn 10 lần hủy mỗi tuần.
  • Tối đa hóa hiệu suất: 55% phòng khám hàng đầu cho biết nha sĩ của họ khám cho 11 bệnh nhân trở lên mỗi ngày.
  • Cải thiện giao tiếp: 92% phòng khám đang tập trung đầu tư cho việc giao tiếp với bệnh nhân.

Thực trạng ngành Y Nha khoa kéo theo mối quan tâm về nhân sự

Đứng đầu danh sách các mối quan tâm đang hiện hành đối với các phòng khám nha khoa là vấn đề nhân sự của phòng khám. Với 42,29% số người tham gia khảo sát ghi nhận điều này.

Một trong những vấn đề là nhu cầu về các dịch vụ nha khoa giảm trong thời kỳ đại dịch đã khiến các cơ sở nha khoa ở tất cả các bên gặp khó khăn trong việc tuyển dụng và giữ chân đủ nhân viên mà không phải chi tiêu quá mức.

Hầu hết các phòng khám đều dự đoán mức tăng trưởng đáng kể với nha khoa trong những năm tới. Từ đó, có thể dự đoán sẽ có nhiều cạnh tranh hơn đối với các nhân sự nha khoa lành nghề, bao gồm nha sĩ, nhân viên vệ sinh và trợ lý nha khoa.

Thực trạng ngành Y Nha khoa
Thực trạng ngành Y Nha khoa kéo theo mối quan tâm về nhân sự

Từ những thông tin được cung cấp ở bài viết trên; chúng ta có thể đã có được cái nhìn khá đầy đủ về thực trạng ngành Y Nha khoa trong năm 2023 và tầm nhìn của ngành trong năm 2024. Mong rằng đây sẽ là những chia sẻ bổ ích đối với bạn.