Ngành Nha khoa – Thu nhập cao từ nhu cầu làm đẹp

Do nhu cầu chăm sóc sức khỏe cũng như vẻ đẹp bên ngoài của con người ngày càng tăng cao nên chuyên ngành Nha khoa dần đã trở thành sự lựa chọn phổ biến cho các bạn trẻ khi có ý định theo đuổi ngành Y.

Chuyên ngành Nha khoa dần đã trở thành sự lựa chọn phổ biến cho các bạn trẻ khi có ý định theo đuổi ngành Y

Tiềm năng của ngành Y Nha khoa tại Việt Nam

Theo thống kê cho thấy, hiện nay hơn 90% dân số Việt Nam bị các bệnh về răng miệng. Từ số liệu trên ta thấy được tiềm năng đầu tiên của ngành bác sĩ nha khoa đó chính là nhu cầu nhân lực. Hiện nay ở nước ta mới chỉ có khoảng 3.500 nha sĩ để chăm sóc răng miệng cho hơn 88 triệu người dân, chiếm tỉ lệ 1/25.000 – 30.000, đây là một tỉ lệ quá thấp so với các nước bạn 1/5.000.

Vì thế cùng với các khoa răng hàm mặt thuộc bệnh viện nhà nước, các bệnh viện nha khoa tư nhân đã “mọc” lên với tốc độ chóng mặt, do đó nhu cầu về nhân lực cũng trở nên nóng hơn bao giờ hết.

Mức lương thử việc của một nha sĩ là từ 6 đến 8 triệu/tháng, đây không phải là mức lương quá cao nhưng lại rất tốt đối với một sinh viên ngành Nha khoa mới ra trường. Đương nhiên khi làm chính thức rồi mức lương sẽ cao hơn thế, nếu có kinh nghiệm lâu năm trong nghề thì bạn có thể sống sung túc với nghề nha sĩ này rồi.

Thông thường, các bệnh viện, phòng khám nha khoa tư nhân trả 1 mức lương cố định khoảng 10-12 triệu/tháng cộng thêm thưởng và hiệu suất công việc. Thu nhập của một nha sĩ có thể lên tới 50-70 triệu/tháng tùy thuộc vào cường độ và hiệu quả công việc mà họ làm được.

Cơ hội nghề nghiệp rộng mở cùng mức lương đáng mơ ước dành cho Nha sĩ

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp

Ngày nay, hầu như mọi người tìm đến việc chỉnh nha để “thăng hạng” nhan sắc nhiều hơn là phẫu thuật thẩm mỹ; không chỉ có chi phí thấp hơn mà hiệu quả cũng cao hơn rất nhiều, không chỉ vậy nó còn rất ít để lại hậu quả về sau.

Do đó, sau khi tốt nghiệp ngành Nha khoa sinh viên sẽ có rất nhiều lựa chọn việc làm cho bản thân. Bên cạnh việc có thể xin vào làm tại một số bệnh viện, phòng khám nhỏ để lấy thêm kinh nghiệm, họ còn có thể thử sức ở một số viện răng- hàm- mặt, trung tâm y tế thuộc các công ty hay trung tâm y tế tư nhân… Đặc biệt, nếu đủ khả năng bạn có thể quản lý hoặc mở cho riêng mình một phòng khám răng- hàm- mặt phục vụ nhu cầu cao của người dân.

Tố chất để trở thành một bác sĩ nha khoa

Cũng như những ngành khác trong Y khoa, ngành nha sĩ cũng lấy y đức làm ưu tiên hàng đầu trong việc chữa trị, chăm sóc bệnh nhân.

Bạn cũng phải thường xuyên cập nhật thông tin liên quan đến ngành để nâng cao tay nghề nên trình độ tiếng Anh sẽ là một lợi thế.

Tính cẩn thận là tố chất vô cùng quan trọng. Đây là ngành liên quan đến sức khỏe bệnh nhân nên bất kì một sai sót nào cũng có thể gây ra hậu quả khôn lường.

Một khi có hậu quả đáng tiếc xảy ra bạn phải dám chịu trách nhiệm về việc mình làm, vì thế, tinh thần trách nhiệm cao độ là yếu tố cuối cùng trong hành trang của một nha sĩ.

Ngành nha sĩ lấy y đức làm ưu tiên hàng đầu trong việc chữa trị, chăm sóc bệnh nhân

Vấn đề việc làm và thu nhập luôn là nỗi lo ngại lớn của nhiều bạn trẻ dù đang học ở bất cứ ngành học nào. Với nhu cầu làm đẹp tăng cao, người nha sĩ ngày càng khẳng định được tầm quan trọng của bản thân đối với xã hội. Từ đó, người nha sĩ có nguồn thu nhập đáng mơ ước từ nhu cầu làm đẹp của con người.