Học ngành Y Nha khoa có dễ xin việc không?

Nếu bạn đang lo lắng không biết việc theo học ngành Y Nha khoa có dễ xin việc không? Thì chúng tôi có thể khẳng định rằng là “có”; nếu bạn thực sự đủ các kỹ năng từ chuyên môn đến lâm sàn nghề nghiệp.

Cùng với sự phát triển với kinh tế, xã hội là nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người. Bên cạnh những dịch vụ khám chữa bệnh; và quan tâm đến sự thay đổi của những bộ phận trên cơ thể thì các dịch vụ thẩm mỹ răng miệng cũng được tăng cao. Đó là lý do ngành Y Nha khoa được đánh giá là một trong những ngành học có nhiều triển vọng trong tương lai.

học ngành Y Nha khoa có dễ xin việc không?
Bạn đang lo lắng không biết việc theo học ngành Y Nha khoa có dễ xin việc không?

Học ngành Y Nha khoa có khó không?

Để đánh giá mức độ khó hay dễ của một chuyên ngành thường phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như: Sự cố gắng; Sự tập trung của mỗi cá nhân mà đưa ra được kết quả rằng ngành học đó khó hay dễ.

Ngành Y Nha khoa cũng vậy; khi các bạn thực sự có đam mê và sự cố gắng thì không chỉ sẽ là một ngành học rất dễ dàng mà còn vô cùng thú vị.

Ngành Y Nha khoa có dễ xin việc như lời đồn?

Sau khi tốt nghiệp ngành Y Nha khoa; sinh viên có thể học lên các trình độ cao hơn: Bác sĩ chuyên khoa 1, Bác sĩ chuyên khoa 2; Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ. Bác sĩ Răng Hàm Mặt cũng có thể học thêm các chứng chỉ chuyên ngành sâu hơn để hành nghề: học thêm các chứng chỉ chỉnh nha, phẫu thuật nha chu, phẫu thuật hàm mặt… hoặc làm việc tại nhưng nơi như:

  • Thăm khám, tư vấn và điều trị răng miệng tại các bệnh viện răng hàm mặt, bệnh viện đa khoa, phòng khám nha khoa.
  • Thực hiện công tác phòng bệnh, tư vấn cũng như giáo dục sức khỏe răng miệng.
  • Tổ chức và quản lý các dịch vụ chăm sóc sức khỏe răng miệng tại cộng đồng.
  • Học tiếp sau đại học để trở thành giảng viên giảng dạy, nghiên cứu khoa học tại các trường y.

Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Y Nha khoa sẽ trở thành các bác sĩ chuyên ngành có kiến thức, chuyên môn lẫn kỹ năng nghề nghiệp về y khoa và nha khoa. Trực tiếp tham gia công tác tư vấn, chẩn đoán, giải quyết các vấn đề và điều trị kịp thời các bệnh lý liên quan đến răng hàm mặt cho cá nhân. Nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khoẻ răng miệng và thẩm mỹ cho mọi người.

Xin việc ngành Y Nha khoa
Ngành Y Nha khoa có dễ xin việc như lời đồn?

Mức lương bác sĩ Nha khoa mới ra trường

Về mức lương; thì đây là một ngành nghề tiềm năng nên đồng nghĩa với việc tỉ lệ cạnh trang cũng sẽ rất cao. Do các nhu cầu về chăm sóc riêng miệng ngày một được ưu tiên, nên tốc độ xây dựng, mở phòng khám, bệnh viện chuyên về răng hàm mặt tăng vọt.

  • Mức lương thấp nhất hiện nay của bác sĩ răng hàm mặt hiện nay đối với bác sĩ răng hàm mặt mới ra trường chưa có kinh nghiệm là: 8 triệu đồng/tháng/
  • Thu nhập trung bình của bác sĩ răng hàm mặt hiện là: 18 triệu đồng/tháng.
  • Mức lương cao nhất bác sĩ răng hàm mặt hiện là: 25 triệu đồng/tháng

Đây không hẳn là mức lương cố định của, bởi thu nhập của bác sĩ răng hàm mặt còn có thể ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau như: Kinh nghiệm và Quy mô của cơ sở bạn công tác.

Ngành Y Nha khoa có dễ xin việc hay không
Ngành Y Nha khoa có dễ xin việc hay không phụ thuộc vào bản thân bạn

Tóm lại; khi muốn lựa chọn theo học ngành Y Nha khoa thứ bạn nên quan tâm nhiều nhất không là việc “ngành Y Nha khoa có dễ xin việc không?” hay “ngành này lương có cao không?”… mà bạn nên tự hỏi bản thân mình xem mình đã có câu trả lời cho câu hỏi: “Bản thân mình có thực sự đủ đam mê và đủ quyết tâm để theo ngành này đến cùng hay không?”. Nếu câu trả lời là có thì bạn đã 50% làm chủ được ước mơ của bản thân rồi. Chúc bạn thành công!