Thông tin đào tạo ngành Y Nha khoa

Trong xã hội hiện đại; nhu cầu về chăm sóc sức khỏe và vẻ đẹp răng miệng tăng cao khiến cho ngành Y Nha khoa trở thành sự lựa chọn khá phổ biến cho nhiều bạn trẻ. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp các bạn có thêm thông tin đào tạo ngành Y Nha khoa; cụ thể là chương trình và thời gian đào tạo ngành Y Nha khoa tại Đại học Duy Tân.

đào tạo ngành Y Nha khoa
Thông tin đào tạo ngành Y Nha khoa

Bắt đầu từ năm 2009; Đại học Duy Tân đã triển khai đào tạo ngành Điều dưỡng Đa khoa; mở đầu cho công tác đào tạo khối ngành Khoa học Sức khỏe tại trường và nhận được sự ủng hộ, tín nhiệm của xã hội cũng như nhiều bậc phụ huynh, học sinh. Trên nền tảng và những kinh nghiệm thu được trong quá trình đào tạo các ngành học: Điều dưỡng Đa khoa; Dược sĩ Đại học và Bác sĩ Đa khoa; Đại học Duy Tân đã mở ngành Y Nha khoa nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của các thí sinh khắp cả nước.

Chú trọng nâng cao chất lượng chương trình đào; Đại học Duy Tân đã ký kết hợp tác và tham khảo giáo trình của nhiều trường đại học đào tạo y khoa uy tín trên thế giới trong đó có 2 đối tác trường y lớn ở Mỹ là ĐH Illinois ở Chicago (UIC) – trường có hệ thống chương trình đào tạo y – dược quy mô nhất Mỹ và ĐH Pittsburgh (UPitt) – xếp thứ 7 trong Top 15 trường có nghiên cứu y khoa hàng đầu của Mỹ.

Trong khoảng thời gian 6 năm theo học ngành Y Nha khoa tại Đại học Duy Tân; sinh viên sẽ được trang bị hệ thống kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu được cập nhật mới nhất bởi đội ngũ giảng viên trẻ, nhiệt huyết và có trình độ chuyên môn cao. Cụ thể; người học sẽ được tiếp cận với hệ thống kiến thức về cấu tạo, chức năng và hoạt động của hệ nhai trong cơ thể người; phương pháp chẩn đoán và xử lý những bệnh răng – hàm – mặt thông thường như: sâu răng, nha chu, viêm nhiễm răng miệng.

Ngành Y Nha khoa
Ngành Y Nha khoa tại Đại học Duy Tân

Thêm vào đó; sinh viên ngành Y Nha khoa còn được đào tạo chẩn đoán và tiền xử lý một số bệnh răng – hàm – mặt như: lệch lạc răng, mất răng, ung thư, dị tật bẩm sinh, viêm nhiễm chấn thương hàm mặt; xử lý được các trường hợp cấp cứu răng – hàm – mặt như: chảy máu sau nhổ răng, viêm tủy răng, gãy xương hàm; kết hợp các phương pháp y học cổ truyền trong phòng bệnh và chữa bệnh răng – hàm – mặt; chẩn đoán và điều trị các bệnh răng hàm mặt cho cá nhân và cộng đồng…

Để hỗ trợ tối đa sinh viên trong hoạt động tiếp cận thực tế và đẩy mạnh thực hành nghiệp vụ lâm sàng; Đại học Duy Tân đã ký kết hợp tác với nhiều cơ sở y tế, bệnh viện uy tín trong khu vực như: Trung tâm Răng-Hàm-Mặt Tp. Đà Nẵng, và Bệnh viện Trung ương Huế, Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Bộ Công an 199, Bệnh viện Quân y 17,… Được học hỏi và làm việc cùng các chuyên gia; thầy cô tâm huyết và giàu kinh nghiệp trong lĩnh vực Răng-Hàm-Mặt chính là cơ hội quý giá cho các sinh viên Duy Tân trau dồi kỹ năng nghề nghiệp.

Khoa Răng - Hàm - Mặt của Đại học Duy Tân
Khoa Răng – Hàm – Mặt của Đại học Duy Tân

Mong rằng; gợi ý về Khoa Răng – Hàm – Mặt của Đại học Duy Tân sẽ giúp các bạn có thêm thông tin về một địa chỉ đào tạo chất lượng ở khu vực miền Trung nói riêng và trên cả nước nói chung. Chúc bạn có được sự lựa chọn đúng đắn.

Bình luận ở “Thông tin đào tạo ngành Y Nha khoa

  1. Pingback: SV Y Nha khoa DTU thêm cơ hội rèn luyện | Ngành Y Nha Khoa

Đã đóng bình luận