Những lưu ý khi xét tuyển ngành Bác sĩ Nha khoa 2021

Cứ đến thời điểm chuẩn bị cho kì thi THPT thì không khí tìm kiếm các ngành nghề lại bắt đầu trở nên sôi nổi. Cũng giống như những năm trước đây, trong mùa tuyển sinh này các ngành thuộc nhóm khoa học sức khỏe vẫn nhận được rất nhiều sự quan tâm; đặc biệt là ngành Bác sĩ Nha khoa. Vậy chúng ta cần biết những lưu ý khi xét tuyển ngành Bác sĩ Nha khoa 2021 nào?

xét tuyển ngành Bác sĩ Nha khoa
Những lưu ý khi xét tuyển ngành Bác sĩ Nha khoa 2021

Ngành Bác sĩ Nha khoa xét tuyển khối nào?

Ngành Bác sĩ Nha khoa phải thi khối A (Toán, Lý, Hóa) hoặc B (Toán, Hóa, Sinh). Tuy nhiên các bạn thí sinh cần lưu ý; điểm sàn vào các trường rất cao vì vậy nên cân nhắc trước khi nộp hồ sơ vào trường. Nên tham khảo điểm sàn của trường qua các năm để có những lựa chọn chính xác phù hợp với năng lực của mình.

Ngoài tổ hợp B (Toán, Hóa, Sinh) và A (Toán, Lý, Hóa); nhiều trường còn xét tuyển ngành Bác sĩ Nha khoa theo khối D (Toán, Văn, Anh). Không chỉ vậy; hiện nay còn có nhiều trường mở thêm phương thức xét học bạ với ngành Bác sĩ Nha khoa để thí sinh có thêm sự lựa chọn cũng như cơ hội cho bản thân.

Ngành Bác sĩ Nha khoa  xét tuyển khối nào?

Các bậc học có đào tạo ngành Bác sĩ Nha khoa

Chuyên ngành Bác sĩ Nha khoa được chia làm nhiều bậc học từ trung cấp đến đại học ở mỗi bậc học sẽ phù hợp với xét tuyển đầu vào đối với các em mới tốt nghiệp THPT. Đối với các thí sinh có học lực trung bình và trung bình khá nhưng lại có niềm đam mê và mong muốn tương lai sẽ làm việc trong ngành này thì các bạn nên đi thi một hướng khác là đăng ký học văn bằng trung cấp hoặc học chứng chỉ răng hàm mặt. Sau khi tốt nghiệp các bạn vẫn hoàn toàn có thể làm việc tại phòng nha khoa.

Mặt khác; đối với các thí sinh có học lực khá giỏi các em có thể tìm và đăng ký hệ bác sĩ nha khoa tại các trường đại học y dược trên toàn quốc thời gian học đối với hệ này là 6 năm sau khi tốt nghiệp các em sẽ nhận văn bằng bác sĩ nha khoa và có thể ứng tuyển ở nhiều vị trí công việc khác nhau.

Cơ hội công việc ngành Bác sĩ Nha khoa

Hiện nay, nhu cầu về khám chữa bệnh và chăm sóc cũng như thẩm mỹ răng miệng của người dân ngày càng cao, trong khi đó nguồn lực về Bác sĩ Răng-Hàm-Mặt đang thiếu hụt, các Phòng khám Răng-Hàm-Miệng chất lượng cũng chưa đáp ứng được nhu cầu của người dân.

Điều này mở ra rất nhiều cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn ngay sau khi tốt nghiệp cho sinh viên ngành Bác sĩ Răng-Hàm-Mặt. Có thể kể đến như, làm việc tại các cơ sở đào tạo, cơ sở y tế, khám chữa bệnh tại các phòng khám và các khoa Răng hàm mặt của các bệnh viện Trung ương và địa phương,… và đặc biệt là có thể quản lý hoặc mở những phòng khám Răng-Hàm-Mặt phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe răng miệng của người dân.

Cơ hội việc làm ngành Bác sĩ Nha khoa

Với những lưu ý khi xét tuyển ngành Bác sĩ Nha khoa 2021 đã được chia sẻ ở bài viết mong rằng sẽ có thể hỗ trợ tốt cho những bạn thí sinh đang có nguyện vọng thi vào ngành Bác sĩ Nha khoa.