Trồng răng Implant – Đột phá của ngành Nha khoa

Sự ra đời của công nghệ trồng răng Implant được cho là một bước đột phá đối với ngành Nha khoa nói riêng và ngành về sức khỏe con người nói chung. Trồng răng Implant mang đến sự hoàn hảo cho bệnh nhân trong việc phục hồi răng đã mất.

Công nghệ trồng răng Implant
Công nghệ trồng răng Implant

Vậy công nghệ trồng răng Implant là gì?

Đây là một kỹ thuật trong nha khoa có chức năng giúp trồng lại răng đã bị mất vì các lí do khác nhau. Ra đời từ rất lâu, nhưng mãi đến thời gian gần đây thì công nghệ Implant mới thật sự pháp triển mạnh mẽ.

Quá trình trồng răng Implant bắt đầu từ việc các bác sỹ sẽ tiến hành phẫu thuật cắm ghép Implant (Trụ Titan) vào bên trong xương hàm – nơi đã bị mất chân răng; sau thời gian từ 1 đến 3 tháng khi trụ Implant đã hoàn toàn tích hợp với xương hàm răng sứ sẽ được chết tác và phục hình cố định lên trên trụ Implant đã ghép vào trước đó thông qua khớp nối Abutment, tạo thành một chiếc răng hoàn chỉnh có tính thẩm mỹ và chức năng giống hệt như răng thật.

Công nghệ đột phá của ngành Nha khoa

Trồng Implant được nhận định là một công nghệ đột phá của ngành nha khoa bởi lẽ ở nó có rất nhiều ưu điểm vượt trội so với các phương pháp chỉnh răng thẩm mỹ khác như: hàm giả tháo lắp hay cầu răng sứ.

Trồng răng Implant giúp giữ vững mô xương hàm
Trồng răng Implant giúp giữ vững mô xương hàm

Kỹ thuật trồng răng Implant chỉ tác động vào đúng vùng răng bị mất nên hoàn toàn không ảnh hưởng đến các răng thật trong khuôn hàm, giúp bảo vệ tối đa các răng thật. Ngoài ra trồng răng Implant còn có thể ứng dụng vào hầu hết các trường hợp mất răng, đối với bất kì đối tượng nào và ở bất kì vị trí nào trên cung hàm; kể cả với trường hợp bị mất răng hoàn toàn công nghệ này cũng có thể khôi phục lại được.

Được làm từ chất liệu Titan nên khi thực hiện trồng răng Implant sẽ rất an toàn, lành tính với sức khỏe con người. Không chỉ lành tính, với chất liệu trên khiến răng Implant có độ bền chắc cao, chịu được lực ăn nhai lớn hơn cả răng thật, trụ Implant có thể tồn tại vĩnh viễn nếu bạn chăm sóc đúng cách.

Ngoài ra, nhờ đặc điểm có chân răng cấm sâu vào xương hàm như răng thật nên răng Implant rất bền, phần xương hàm cũng có chỗ để bám vào nên không bị tiêu trừ giống như phương pháp tháo lắp hay làm cầu răng sứ truyền thống.

Trồng răng Implant khôi phục lại cho tất cả các trường hợp mất răng khác nhau
Trồng răng Implant khôi phục lại cho tất cả các trường hợp mất răng khác nhau

Với hàng loạt những ưu điểm vượt trội, trồng răng Implant ngày càng nhận được sự quan tâm của những người có nhu cần chỉnh nha, trồng răng thẩm mỹ. Được đánh giá là công nghệ đột phá, theo đó công nghệ trồng răng Implant sẽ còn phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong tương lai.

Tuy nhiên, đi kèm với sự phát triển đó sẽ đồng thời xuất hiện những cá nhân vụ lợi lừa lòng tin của những người nhẹ dạ cả tin, do đó các bạn muốn thực hiện trồng răng Implant hãy tìm hiểu kỹ và tìm đến những địa chỉ thật sự uy tín để tránh tiền mất tận mang nhé.