Vì sao răng bị ê buốt sau khi tẩy trắng?

Bản chất của việc tẩy trắng trăng là tác động vào bề mặt của men răng do đó hoàn toàn không có ảnh hưởng gì đến răng. Nhưng vẫn có những trường hợp các bạn cảm thấy ê buốt sau khi tẩy trắng răng, điều này là vô cùng bình thường bởi thuốc tẩy trắng sẽ tác động vào men răng, thường thì cảm giác ê buốt này rất ít, chỉ xuất hiện theo từng cơn và vài giờ sau đó sẽ biến mất ngay.

Bản chất của việc tẩy trắng trăng là tác động vào bề mặt của men răng

Nhưng trong một vài trường hợp, nếu cơm ê buốt sau khi tẩy trắng răng kéo dài và làm bạn khó chịu thì có thể bạn đã gặp phải một trong những vấn đề dưới đây:

Nền răng yếu

Thuốc tẩy trắng răng có tác dụng làm trắng cho hàm răng của bạn. Trong thành phần của thuốc tẩy trắng sẽ có các hoạt chất có tác động đánh bật các phân tử làm thay đổi màu răng, giúp răng trắng sáng. Những tác động này ít nhiều sẽ gây kích ứng răng.

Đối với những người có nền răng chắc khỏe thì việc này sẽ không gây ảnh hưởng gì nhiều. Tuy nhiên, đối với những người có nền răng yếu thì răng sẽ bị ê buốt sau khi tẩy trắng, thậm chí ngay trong quá trình tẩy trắng răng.

Ngoài ra còn có các bệnh lý về răng như: viêm chân răng, viêm nướu, mòn men răng, răng sâu,… nếu không được điều trị hợp lý trước khi tẩy trắng răng cũng sẽ gây ê buốt do tác động của thuốc tẩy trắng răng.

Đối với những người có nền răng yếu thì răng sẽ bị ê buốt sau khi tẩy trắng

Kỹ thuật tẩy trắng răng kém

Nếu quá trình tẩy trắng răng không được đảm bảo cũng sẽ gây nên hiện tượng ê buốt khi tẩy trắng răng. Có thể trong thao tác tẩy trắng răng, thuốc bị dính vào nướu khiến bạn cảm thấy ê buốt quanh răng.

Nồng độ thuốc tẩy trắng vượt quá ngưỡng an toàn

Với những phương pháp tẩy trắng cũ, cách thức còn thô sơ, người ta thường sử dụng thuốc tẩy có nồng độ cao nhằm đạt hiệu quả nhanh hơn. Khi nồng độ này của thuốc răng sẽ sáng nhanh nhưng đi kèm với đó là mức độ ê buốt răng cũng sẽ cao hơn.

Việc ê buốt còn có thể do kỹ thuật tẩy trắng răng

Một vài cách khắc phục ê buốt sau khi tẩy trắng răng

     Bạn nên hạn chế các loại thức ăn nước uống lạnh, nóng, chua…

    Không nên dùng nước uống có gas để tránh tổn hại men răng và dùng nhiều thức ăn, uống có màu (chocolate, cà ri, trà, cà phê, thuốc lá,…) dễ khiến răng ố vàng trở lại nhanh hơn.

    Vệ sinh răng miệng thường xuyên và đúng cách. Nên dùng kem đánh răng có chứa khoáng chất HAP để trám những ống ngà hở, giúp giảm cảm giác ê buốt, giúp nướu khỏe mạnh, ngăn nguy cơ tụt nướu.

     Tái khám định kỳ để bác sĩ đánh giá lại màu răng và có thể chỉ định điều trị lại nếu răng ố vàng quá nhanh.

Để tránh tình trạng ê buốt răng sau khi tẩy trắng răng xảy ra, bạn cần tìm hiểu kỹ về quá trình tẩy trắng răng, tình trạng răng miệng của mình và đặc biệt là lựa chọn địa chỉ nha khoa tẩy trắng răng uy tín, bác sĩ có tay nghề cao, nhiều kinh nghiệm để thực hiện quá trình tẩy trắng răng một cách an toàn nhất.