Mục tiêu đầu ra của ngành Y Nha khoa

Ngành Y Nha khoa ngày càng mang đến nhiều cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên nhờ nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng cao của con người. Cùng tìm hiểu xem khi mục tiêu đầu ra của ngành Y Nha khoa đã được đặt ra và sinh viên khi theo học phải đáp ứng đầy đủ những gì?

đầu ra của ngành Y Nha khoa
Mục tiêu đầu ra của ngành Y Nha khoa

Mục tiêu chung

Với chương trình đào tạo rõ ràng nhằm tạo ra những Bác sĩ Nha khoa có tâm đức, nắm chắc được những kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp, có khả năng nghiên cứu và kết hợp ngành Y học hiện đại với những kiến thức y học cổ truyền để tìm ra được phương pháp chữa trị hiệu quả nhất.

Đồng thời; những sinh viên ngành Y Nha khoa còn phải được trang bị các kiến thức cơ bản, từ đại cương đến chuyên sâu giúp tạo được nền tảng vững chắc nhất cho các y sĩ tương lai, giúp họ nắm chắc các môn lý luận và các phương pháp lý luận chuyên ngành; từ đó có thể nâng cao khả năng chẩn đoán các vấn đề răng miệng và tìm được hướng xử lý hiệu quả nhất.

Không dừng lại ở đó; ngành Y Nha khoa còn có mục tiêu rất rõ ràng về việc phổ biến những kiến thức cơ bản về răng miệng, cảnh báo các tác hại của các vấn đề răng miệng đối với đời sống con người, tạo cho con người có nhận thức đúng đắn và ý nghĩa nhất về việc bảo vệ răng miệng.

Mục tiêu đào tạo cụ thể

Khi hiểu rõ về những mục tiêu này; chắc chắn sinh viên ngành Y Nha khoa sẽ càng hiểu rõ hơn sứ mệnh, trách nhiệm của bản thân sau khi tốt nghiệp ngành học này.

Sinh viên ngành Y Nha khoa
Sinh viên ngành Y Nha khoa cần hiểu rõ hơn sứ mệnh, trách nhiệm của bản thân

Về thái độ của y bác sĩ theo ngành

Bên cạnh mục tiêu nâng cao kiến thức và kỹ năng của từng cá nhân theo đuổi ngành mà ngành học này còn đặt mục tiêu củng cố và nâng cao thái độ tích cực đối với ngành. Hướng tới đào tạo những bác sĩ chuyên khoa Y Nha khoa có thái độ làm việc chuyên nghiệp, nhiệt tình và tâm huyết, tận tụy với nghề, luôn tôn trọng sự nghiệp cao quý của mình, có thái độ chăm sóc bệnh nhân nhiệt tình và chu đáo, luôn tôn trọng và có sự cảm thông với người bệnh.

Ngành Bác sĩ Y Nha khoa còn hướng tới đào tạo các bác sĩ có tinh thần đoàn kết, tôn trọng và phối hợp nhiệt tình với đồng nghiệp, gìn giữ hình ảnh tốt đẹp và y đức của người làm ngành Y.

Về kiến thức của sinh viên theo học

 Sau khi ra trường đòi hỏi sinh viên phải nắm bắt được những kiến thức về khoa học cơ bản trong ngành Y, nắm được nền tảng Y học cơ sở, Y học lâm sàng nói chung và ngành Y Nha khoa nói riêng. Những y bác sĩ được đào tạo từ ngành Y Nha khoa sẽ nắm được những kiến thức cơ bản về chẩn đoán, điều trị bệnh và phòng chống nguy cơ bệnh đồng thời nắm được những kiến thức chuyên sâu hơn đối với lĩnh vực Y Nha khoa.

Về kỹ năng làm việc sau khi tốt nghiệp

Sau khi tốt nghiệp ngành Y Nha khoa; các bác sĩ, y sĩ, nha sĩ sẽ có khả năng xử lý được các dấu hiệu bất thường của răng miệng. Một số vấn đề thường gặp trong lĩnh vực Nha khoa có thể xảy ra như: sâu răng, rối loạn các chức năng về hệ thống của hàm…

Ngoài ra; đào tạo ngành Y Nha khoa còn kết hợp giữa kiến thức chuyên ngành và kiến thức đối với những biện pháp về y học cổ truyền trong công tác chữa trị, phòng bệnh. Các y bác sĩ có khả năng để tư vấn tốt cho bệnh nhân, đẩy mạnh quá trình công tác cũng như tư vấn về sức khỏe và có thể kết hợp với các lĩnh vực y tế khác.

sau khi tốt nghiệp của ngành Y Nha khoa
Về kỹ năng làm việc sau khi tốt nghiệp của ngành Y Nha khoa

Bên cạnh những mục tiêu đã được đề cập đến ở trên; đối với bản thân cũng mỗi người sinh viên ngành Y Nha khoa hay người đã trở thành Bác sĩ Nha khoa đều sẽ có cho mình một mục tiêu riêng để không ngừng cố gắng và theo đuổi ước mơ của bản thân đến cùng.