Ngày hội sức khỏe răng miệng cho tân sinh viên DTU

Sức khỏe tinh thần và thể chất của sinh viên là một trong những mối quan tâm hàng đầu của Đại học Duy Tân. Chính vì lẽ đó, Khoa Răng-Hàm-Mặt đã phối hợp cùng Trung tâm Thực hành Mô phỏng Y khoa tổ chức chương trình “Ngày hội Sức khỏe răng miệng” diễn ra từ ngày 28 – 30/11/2022 tại tầng hầm và tầng 1 tòa nhà F, số 120 Hoàng Minh Thảo, Tp. Đà Nẵng. Với các hoạt động bổ ích như phổ cập kiến thức chăm sóc răng miệng; khám, tư vấn, lấy vôi răng miễn phí, chắc chắn sẽ là một trải nghiệm thú vị dành cho các bạn Tân Sinh viên K28.

tân sinh viên DTU
Ngày hội sức khỏe răng miệng cho tân sinh viên DTU

Trong năm 2022, chương trình “Ngày hội Sức khỏe răng miệng” đã được tổ chức đợt một vào ngày 8 và 9/8/2022 dành cho toàn thể cán bộ, nhân viên và giảng viên cùng người thân trong gia đình và lần thứ 2 được tổ chức từ ngày 28 – 30/11/2022 dành cho các bạn tân sinh viên.

Tại đây, các bạn sinh viên được tham gia nhiều trò chơi thú vị, được thăm khám, tư vấn tận tình về sức khỏe răng miệng và lấy cao răng hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra, các bạn sinh viên năm 4, năm 5 ngành Y Nha khoa còn hướng dẫn rất chu đáo về cách đánh răng, gìn giữ một hàm răng trắng sáng, không bị sâu.

Bày tỏ cảm xúc khi lần đầu được tham gia “Ngày hội Sức khỏe răng miệng”, bạn Lê Tuyết Mai – sinh viên năm 1 ngành Bác sĩ Răng-Hàm-Mặt rạng rỡ chia sẻ:

Em cảm thấy rất vui khi cùng bạn bè mình đến trải nghiệm khám răng tại ngày hội. Đây là một trong những hoạt động rất bổ ích, giúp sinh viên hiểu rõ hơn về sức khỏe răng miệng và hơn hết, em còn hiểu rõ hơn về ngành nghề của mình trong tương lai, tiếp thêm nguồn động lực để em theo đuổi con đường nghề nghiệp mà mình rất đam mê này.

Tư vấn về Răng cho Sinh viên K28
Thăm khám và Tư vấn về Răng cho Sinh viên K28
sinh viên ngành Bác sĩ Răng-Hàm-Mặt của Đại học Duy Tân
Đông đảo sinh viên ngành Bác sĩ Răng-Hàm-Mặt của Đại học Duy Tân cũng đã nhiệt tình tham gia

Trong suốt 2 ngày diễn ra ngày hội, đông đảo sinh viên ngành Bác sĩ Răng-Hàm-Mặt của Đại học Duy Tân cũng đã nhiệt tình tham gia hỗ trợ tổ chức chương trình. Bạn Lê Trung Nghĩa – sinh viên năm 4 ngành Bác sĩ Răng-Hàm-Mặt cho biết:

Đây là lần thứ 2 em được tham gia ngày hội, nhiệm vụ của em là tuyên truyền cách thức bảo vệ sức khỏe răng miệng bằng cách hướng dẫn các em sinh viên chải răng và sử dụng chỉ nha hoa đúng cách. Thông qua ngày hội, em không chỉ được tiếp thu thêm kinh nghiệm từ quá trình thăm khám, bắt bệnh của các giảng viên hay học hỏi quá trình lấy vôi răng từ các anh chị khóa trước mà còn có thêm các kiến thức lý thuyết về chuyên ngành dưới sự hướng dẫn tận tình của thầy cô.