Đào tạo chuyên sâu ngành Y, Dược, Điều dưỡng với ĐH Duy Tân

Hướng tới việc phát triển sâu và rộng hơn, tháng 11.2020, ĐH Duy Tân đã thành lập 5 trường thành viên và 2 viện đào tạo. Trong đó, Trường Y-Dược ĐH Duy Tân đảm trách đào tạo các ngành thuộc khối Khoa học sức khỏe gồm:

 • Điều dưỡng: với chuyên ngành Điều dưỡng Đa khoa
 • Dược: với chuyên ngành Dược sĩ (Đại học)
 • Y Khoa: với chuyên ngành Bác sĩ Đa khoa
 • Răng – Hàm – Mặt: với chuyên ngành Bác sĩ Răng – Hàm – Mặt
 • Công nghệ Sinh học

Hơn 13 năm đào tạo với những bước đi vững chắc, khối ngành khoa học sức khỏe tại ĐH Duy Tân đang tạo nên sự yên tâm, uy tín để các thí sinh lựa chọn theo học vào mỗi mùa tuyển sinh.

ĐH Duy Tân
Trường Y-Dược ĐH Duy Tân

ĐH Duy Tân cũng xây dựng nhiều trung tâm để nghiên cứu, phát triển các thiết bị và sản phẩm, hỗ trợ sinh viên và cộng đồng:

– Ứng dụng 3D trong Y học: giải Nhất Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2017, danh hiệu Sao Khuê năm 2018, và giải Bạc tại ASEAN ICT Awards 2018;
– Sản phẩm eCPR: hệ thống huấn luyện kỹ năng sơ cấp cứu hồi sức tim, phổi vì cộng đồng là Sản phẩm xuất sắc của ngành Phần mềm, CNTT VN thuộc Danh hiệu Sao Khuê 2020;
– dtu-VENT: với đầy đủ các chức năng của một máy thở y tế chuyên nghiệp, đáp ứng các thông số cấp cứu và điều trị bệnh nhân COVID-19;
– Máy AED-302 Trainer: Huấn luyện kỹ năng sốc tim, hồi sức tim phổi và đã được ký kết với Công ty Cổ phần Dịch vụ Wellbeing để thương mại hóa sản phẩm;
– Hệ sinh thái Y khoa online: đạt giải Nhất Thanh niên Kiến tạo 2021, giải Nhất và có sức ảnh hưởng lớn Nhất tại giải thưởng Sao Kim 2021, giải Nhất Thử thách sáng tạo xã hội VSIC 2021, Bằng khen của TƯ Hội LHTN VN, giải Engaged Scholar 2021 của VNES – Mạng lưới Học giả kết nối cộng đồng VN…
Phòng nghiên cứu của ĐH Duy Tân
ĐH Duy Tân cũng xây dựng nhiều trung tâm để nghiên cứu

Thực tập trực tiếp tại Bệnh viện TW Huế ngay trong tâm dịch Covid – 19

Không nhiều đơn vị đào tạo đáp ứng được mong muốn trực tiếp thực tập ở bệnh viện để đảm bảo tiến độ học tập của sinh viên khi dịch bệnh xảy ra. Riêng ĐH Duy Tân trong năm 2021, sinh viên vẫn được tham gia thực tập ở rất nhiều các BV:
 • BV T.Ư Huế
 • BV Đà Nẵng
 • BV C Đà Nẵng
 • BV 199 – Bộ Công An
 • BV Quân Y 17
 • BV Ung bướu Đà Nẵng
 • BV Da liễu Đà Nẵng
 • BV Phổi Đà Nẵng
 • BV Tâm thần Đà Nẵng…

Đặc biệt, BV TƯ Huế – đơn vị thực hành chính cho sinh viên ngành Y của ĐH Duy Tân luôn tiếp nhận sinh viên DTU thực tập, dù trong tâm dịch COVID-19. Mới đây, nhà trường đưa 262 sinh viên thực tập tại BV TƯ Huế từ 15.11.2021.

BV TƯ Huế đã tạo mọi điều kiện để sinh viên vừa đi thực tập vừa đảm bảo quy trình chống dịch. Cụ thể, đã thực hiện 876 lượt xét nghiệm PCR miễn phí, hỗ trợ 150 lượt tiêm vaccine phòng COVID-19, trong đó có 100 mũi 2 và 50 mũi 3 cho giảng viên và sinh viên Duy Tân.

Trong tuần lễ tình nguyện quốc gia, tháng 12.2021, sinh viên và giảng viên Duy Tân đã tham gia hiến 100 đơn vị máu và tiểu cầu, góp phần giảm tải tình trạng thiếu máu điều trị tại TP.Huế.

Sinh viên Duy Tân thực tập tại các bệnh viện
Sinh viên thực tập trực tiếp tại Bệnh viện TW Huế

Nắm vững kiến thức Y học dự phòng

COVID-19 đã khơi nguồn cho nhiều luồng suy nghĩ về việc cần phải chuẩn bị sẵn sàng hơn để đối phó với mọi biến cố khiến cuộc sống chao đảo. Hiện tại, ĐH Duy Tân đã triển khai đào tạo các môn học như Y học thảm họa, Dịch tễ học, Chăm sóc sức khỏe cộng đồng… cùng việc mô phỏng các tình huống giả định để sinh viên chuẩn bị đầy đủ các kiến thức, kỹ năng, tâm lý ứng phó.

Giảng viên đào tạo các ngành học này đều là các bác sĩ chuyên khoa kết hợp với các cán bộ Viện Nghiên cứu Sức khỏe toàn cầu đứng lớp giảng dạy. Trong đó, có BS.CK1. Phạm Thị Ánh Hồng, nguyên Phó Giám đốc TT Cấp cứu 115 Đà Nẵng, giảng viên Khoa Y mới đây nhất trong tâm dịch đã phối hợp cùng một đơn vị y tế triển khai chương trình “Cấp cứu 0 đồng” – 24/7 cấp cứu bệnh nhân ban đầu tại nhà, sau đó đưa đến các cơ sở y tế miễn phí.
Sinh viên Duy Tân ngay trong tâm dịch, đã tình nguyện tham gia hỗ trợ tại Trạm Y tế phường An Đông – Thừa Thiên-Huế, hỗ trợ các y bác sĩ, lực lượng chức năng thực hiện nhiệm vụ tại các chốt kiểm dịch ở: Huế, Quảng Nam, Đà Nẵng…
Sinh viên khối ngành Khoa học sức khỏe
Sinh viên khối ngành Khoa học sức khỏe tại ĐH Duy Tân
Sự năng động của sinh viên khối ngành Khoa học sức khỏe tại ĐH Duy Tân mang đến nhiều niềm cảm hứng để trường tiếp tục nỗ lực trong công tác đào tạo, cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực chất lượng nhất đảm bảo sức khỏe “vàng” cho mọi người dân.