GIỚI THIỆU NGÀNH RĂNG HÀM MẶT (RHM)

 “Cái răng, cái tóc là góc con người”, cuộc sống ngày càng nâng cao, khi cái ăn không còn là vấn đề bận tâm nữa thì người ta quan tâm đến diện mạo bên ngoài và nhất là việc làm đẹp cho phần “góc” của mình nhiều hơn. Nhu cầu cần chăm sóc răng miệng nhằm làm tôn vẻ đẹp bên ngoài trong cuộc sống hiện đại ngày càng lớn khiến cho ngành Răng Hàm Mặt trở thành ngành có chỉ số lựa chọn phổ biến đối với các bạn trẻ muốn theo đuổi ngành y.

Khả năng tái tạo men răng ở người

Cái răng, cái tóc là góc con người

Răng Hàm Mặt (RHM) hay còn gọi là Nha Khoa: Chức năng đúng như cái tên ngành nghề của là RHM, đây là ngành chuyên nghiên cứu, chẩn đoán, điều trị các bệnh liên quan đến Miệng và Cấu Trúc Răng bao gồm:

– Phục hình tháo lắp răng,

– Chỉnh hình răng,

– Chuẩn đoán, phẫu thuật,  chỉnh hình miệng.

Đây là ngành tiềm năng vì hiện tại chỉ có trên 3000 nha sĩ phục vụ cho 88 triệu dân số tại Việt Nam, trong khi  tỷ lệ dân Việt Nam bị bệnh về răng miệng chiếm tỷ lệ rất cao khoảng hơn 90% dân số.

Để trở thành Bác sĩ nha khoa bạn cũng cần lưu ý 03 tố chất sau:

  • Tính cẩn thận, chỉnh chu: đây là tố chất hàng đầu và vô cùng quan trọng. chỉ cần  một sai sót dù nhỏ tý cũng có thể gây ra hậu quả khôn lường.
  • Y Đức: Lương y như từ mẫu, do đó cần lấy y đức làm ưu tiên hàng đầu trong việc chữa trị và chăm sóc bệnh nhân.
  • Kiến thức, tay nghề: Nên thường xuyên tham khảo để lấy những thông tin, công nghệ mới nhằm nâng cao tay nghề, trong trường hợp này nếu bạn có trình độ tiếng Anh tốt thì sẽ là một lợi thế rất lớn.

Nha khoa là một ngành khó học, nhưng cơ hội nghề nghiệp cho các bạn sinh viên học  ngành này sau khi tốt nghiệp rất là cao, có rất nhiều con đường để lựa chọn. Bạn có thể bắt đầu tập sự công việc tại các phòng khám tư để trau dồi kinh nghiệm với mức lương khởi điểm từ 5- 7 triệu /1 tháng, khoản lương này tính ra là cao so với mặt bằng chung hoặc bạn có thể xin làm việc tại các bệnh viện trong nước hoặc quốc tế.

Và khi bạn đã trở thành Nha sĩ thành thạo với tay nghề vững vàng: vừa có bằng cấp chính thức, vừa có kinh nghiệm dày dạn, lâu năm trong nghề thì lúc này có thể nói là thời điểm bạn sẽ HÁI ra tiền đây! Lúc này bạn sẽ nhận được mức lương thật KHỦNG do tỷ lệ phòng khám nha khoa tư nhân ngày càng nhiều, nhưng số bác sĩ tốt nghiệp ngành này lại ít trong khi nhu cầu chăm sóc răng miệng ngày một tăng.

Ai cũng khao khát được đến một cơ sở chuyên về RĂNG HÀM MẶT có độ uy tín cao, tay nghề tốt (mát tay), đảm bảo an toàn để chăm sóc sức khỏe cho bản thân và ngoại hình bề ngoài của mình cả.

Trước ngưỡng cửa Đại học, các bạn thí sinh nên trắc nghiệm thử bản thân để xem thử mình thích học ngành nào, khả năng mình sẽ phù hợp với chuyên môn nào để chọn lựa cho mình một ngành học thích hợp. Bài viết này là một tài liệu để các bạn tham khảo và quyết định xem RĂNG HÀM MẶT có phải là ngành học nằm trong sự chọn lựa để học trong tương lai?

Chúc các bạn may mắn trong sự chọn lựa của mình!