Bác sĩ Răng – Hàm – Mặt sẽ làm những công việc gì?

Khi nhắc đến bác sĩ Răng – Hàm – Mặt ai cũng biết rằng công việc của họ là chăm sóc, chữa trị các bệnh về răng miệng cho mọi người nhưng cụ thể công việc đó sẽ được thực hiện như thế nào? Bài viết này sẽ cho chúng ta hiểu rõ hơn về những công việc của một bác sĩ Răng – Hàm – Mặt.

Những công việc của một bác sĩ Răng – Hàm – Mặt

Mô tả công việc

– Thực hiện khám, tư vấn và điều trị các bệnh về Răng hàm mặt theo yêu cầu của bệnh nhân.

– Chỉ định những xét nghiệm cận lâm sàng để hỗ trợ cho việc chẩn đoán và xử trí các bệnh răng miệng/hàm mặt thường gặp

– Kê đơn thuốc và dặn dò khách những điều lưu ý sau khi làm dịch vụ. Theo dõi kết quả điều trị của bệnh nhân

– Thực hiện các công việc chuyên môn theo nhu cầu. Thực hiện các thủ thuật, phẫu thuật về Răng Hàm Mặt

– Tham gia hội chẩn khi được yêu cầu. Tổng kết bệnh án cho người bệnh chuyển khoa, ra viện, chuyển viện theo quy chế.

– Vận hành, kiểm tra các trang thiết bị, dụng cụ y tế, thuốc men tại nơi làm việc, đảm bảo đầy đủ dụng cụ y tế, thuốc phục vụ cho người bệnh.

– Thực hiện những công việc chung của phòng khám và đưa ra những phương pháp điều trị mới.

– Các công việc khác theo yêu cầu của cấp trên.

Bác sĩ Răng – Hàm – Mặt thường thực hiện khám, tư vấn và điều trị các bệnh về Răng hàm mặt theo yêu cầu của bệnh nhân

Yêu cầu công việc

– Tốt nghiệp đại học chuyên ngành răng hàm mặt, có chứng chỉ hành nghề

– Có ít nhất 1 năm kinh nghiệm

– Khả năng giao tiếp, tư vấn cho bệnh nhân

– Thái độ hòa nhã, quan tâm bệnh nhân

– Đạo đức nghề nghiệp tốt

– Sức khỏe tốt, có tinh thần trách nhiệm cao, nhiệt tình trong công việc

Quyền lợi của người bác sĩ Răng – Hàm – Mặt

– Mức lương hấp dẫn, tăng theo năm, chế độ thưởng

– Hưởng các phúc lợi xã hội, chế độ lao động theo quy định Nhà nước

– Môi trường làm việc chuyên nghiệp, năng động

– Các cơ hội thăng tiến trong công việc

Với công việc của mình người Bác sĩ Răng – Hàm – Mặt cũng nhận được nhiều quyền lợi tương ứng

Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về ngành Bác sĩ Răng – Hàm – Mặt và có thêm sự lựa chọn công việc cho bản thân.