Ngành Y Nha khoa tại Đại học Duy Tân

Học ngành Y Nha khoa ở đâu chất lượng? hay ở đâu tại Đà Nẵng đào tạo uy tín ngành Y Nha khoa? luôn là câu hỏi được đặt ra ở rất nhiều thí sinh khu vực Đà Nẵng nói riêng và trong cả nước nói chung. Vậy bạn đã biết đến ngành Y Nha khoa tại Đại học Duy Tân chưa?

Nắm bắt nhu cầu về học tập và khám chữa thẩm mỹ răng hàm mặt của người dân ngày càng tăng cao; do đó, trường Đại học (ĐH) Duy Tân và Khoa Y Dược – Đại học Đà Nẵng đã và đang có đào tạo chương trình ngành Y Nha khoa được đánh giá là chất lượng hàng đầu khu vực miền Trung.

Ngành Y Nha khoa tại ĐH Duy Tân
Ngành Y Nha khoa tại Đại học Duy Tân

Chương trình học ngành Y Nha khoa tại Đại học Duy Tân

Ngành Y Nha khoa (Bác sĩ Răng – Hàm – Mặt) là ngành học cung cấp sinh viên kiến thức về: Cấu tạo, chức năng và hoạt động của hệ thống hàm nhai; chẩn đoán, đánh giá, phân tích và đề xuất các giải pháp để chữa trị các bệnh về Răng – Hàm – Mặt; nắm vững phương pháp luận khoa học và áp dụng các biện pháo y học cổ truyền trong việc phòng và chữa bệnh; xử lý nhạy bén các trường hợp cấp cứu khẩn cấp;…

Ngoài ra, sinh viên còn được trang bị các kỹ năng như: thành thạo kỹ năng khám, chữa bệnh; phương pháp điều trị Nha khoa như: chỉnh hình, phục hồi răng, điều trị nội nha;…

Đào tạo Bác sĩ Nha khoa phải có đầy đủ kiến thức chuyên môn, kỹ năng giỏi và hơn hết là một bác sĩ có y đức, tận tâm với nghề. Hiện nay, ở Đà Nẵng chỉ có 2 cơ sở đang đào tạo ngành Bác sĩ Răng – Hàm – Mặt là ĐH Duy Tân và ĐH Đà Nẵng để đáp ứng nguồn nhân lực cho thị trường lao động. Trong đó, ĐH Duy Tân được đánh giá cao với phương pháp đào tạo rất mới thông qua “Ứng dụng công nghệ mô phỏng thực tại ảo 3D xây dựng cơ thể người phục vụ công tác giảng dạy, học tập và nghiên cứu trong khối ngành khoa học sức khỏe”.

sinh viên ngành Y Nha khoa ĐH Duy Tân
Sinh viên ngành Y Nha khoa ĐH Duy Tân được trang bị nhiều kỹ năng

Đây là sản phẩm của Trung tâm Mô phỏng & Mô hình hóa (Center of Visualization & Simulation – CVS) thuộc ĐH Duy Tân đã được trao giải “Tri thức Trẻ vì Giáo dục” năm 2016, giải Nhất lĩnh vực Công nghệ Thông tin tại Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2017 và danh hiệu Sao khuê năm 2018.

Cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên ngành Y Nha khoa

Ngành Bác sĩ Răng – Hàm – Mặt đào tạo ít nhưng nhu cầu xã hội cao. Điều này, mở ra rất nhiều cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn dành cho các sinh viên sau khi tốt nghiệp. Cụ thể như:

  • Bác sĩ Nha khoa làm việc tại các bệnh viện, trung tâm y tế.
  • Khám chữa bệnh tại các phòng khám Nha khoa tư nhân.
  • Giảng viên giảng dạy tại các cơ sở đào tạo ngành học này.
  • Tự mở các phòng khám Răng – Hàm – Mặt để khám và chữa bệnh cho người dân.
Cơ hội việc làm ngành Y Nha khoa
Ngành Y Nha khoa có cơ hội việc làm lớn và mức lương hấp dẫn

Nếu bạn thật sự yêu thích công việc ngành Y Nha khoa nhưng vẫn còn nhiều băn khoăn trong việc lựa chọn môi trường đào tạo thì ngành Y Nha khoa tại Đại học Duy Tân chính là một trong những gợi ý tuyệt vời dành riêng cho bạn. Chúc bạn thành công với quyết định của bản thân.

Bình luận ở “Ngành Y Nha khoa tại Đại học Duy Tân

  1. Pingback: Thông tin xét tuyển Ngành Y Nha khoa 2022| Ngành Y Nha Khoa

Đã đóng bình luận