Chương trình ý nghĩa của thầy và trò Khoa Răng-Hàm-Mặt – ĐH Duy Tân

Quảng Nam ngày 26/9/2022 đã trở thành một kỉ niệm đẹp đối với không chỉ thầy và trò Khoa Răng – Hàm – Mặt tại ĐH Duy Tân mà còn đối với các em nhỏ tại trường Tiểu học Xã Ba, Đông Giang. Nhờ vào chương trình “Răng xinh đến trường” do chính trường Duy Tân tổ chức.

Đây là chương trình tình nguyện vô cùng thiết thực và ý nghĩa mà thầy và trò của Khoa Răng-Hàm-Mặt thuộc Trường Y Dược (CMP) cùng Trung tâm Thực hành Mô phỏng Y khoa (MedSIM), Đại học (ĐH) Duy Tân triển khai với mong muốn giúp các em học sinh được khám chữa và hướng dẫn đánh răng đúng cách để có một hàm răng khỏe mạnh, xinh yêu khi đến trường.

Sau gần 2 giờ đồng hồ băng đèo, vượt núi, 6 giảng viên cùng 23 sinh viên Khoa Răng-Hàm-Mặt của ĐH Duy Tân mới đến được với trường Tiểu học Xã Ba.
Hoạt động khám chữa răng miệng
Hoạt động khám chữa răng miệng cho học sinh trường Tiểu học Xã Ba
Để các em học sinh hiểu hơn nữa về tầm quan trọng của việc giữ gìn và bảo vệ răng miệng; các anh chị sinh viên đã diễn các tiểu phẩm hài giúp các em dễ dàng tiếp thu các thông tin. Qua đó; các em nhỏ đã được hướng dẫn chải răng đúng cách bên cạnh các tư vấn cụ thể về sức khỏe răng miệng cá nhân.
Đặc biệt; các giảng viên và sinh viên ĐH Duy Tân đã khám chữa răng miệng cho 285 em học sinh; thực hiện bôi SDF (Silver Diamine Fluoride) – hoạt chất được dùng trong nha khoa – để dự phòng và ngăn chặn sự tiến triển của sâu răng cho 219 em nhỏ với 1.171 răng sữa sâu. Ngoài ra; thầy và trò ĐH Duy Tân cũng đã trao tặng 285 phần quà cho các em học sinh và 40 phần quà cho các giáo viên của trường Tiểu học Xã Ba.
Trước đó; trong 2 ngày 8 và 9/8/2022, Khoa Răng-Hàm-Mặt cùng Trung tâm Thực hành Mô phỏng Y khoa (MedSIM); ĐH Duy Tân cũng đã tổ chức “Ngày hội Sức khỏe Răng miệng” đợt 1. Trong suốt 2 ngày diễn ra hoạt động khám chữa răng miệng; đông đảo sinh viên ngành Bác sĩ Răng-Hàm-Mặt của ĐH Duy Tânđã nhiệt tình hỗ trợ các thầy cô bác sĩ khám chữa răng cho nhiều người.
Toàn thể con em, gia đình cán bộ, nhân viên, giảng viên trong toàn trường đã được thăm khám, tư vấn, hướng dẫn vệ sinh răng miệng đúng cách và chụp X-quang để đánh giá một số bệnh lý vùng răng miệng. Cụ thể; các thầy cô bác sĩ đã lấy vôi răng, trám răng thẩm mỹ có sử dụng đế cao su, nhổ răng bệnh lý, bôi SDF cho các em nhỏ.
Giảng viên và sinh viên Khoa Răng-Hàm-Mặt
Giảng viên và sinh viên Khoa Răng-Hàm-Mặt chụp ảnh lưu niệm cùng các em học sinh trường Tiểu học Xã Ba
Không chỉ được học tập trong một môi trường năng động; với đầy đủ các phòng thí nghiệm, thực hành hiện đại, cùng các trang thiết bị khám chữa bệnh nha khoa mới nhất, mà thông qua những chương trình – hoạt động vì cộng đồng như thế này, sinh viên ngành Răng-Hàm-Mặt của ĐH Duy Tân đã có thêm nhiều cơ hội để trau dồi kiến thức, rèn luyện tay nghề, hoàn thiện bản thân để tương lai trở thành những bác sĩ nha khoa tài đức vẹn toàn, cống hiến cho ngành Y tế và xã hội.

Bình luận ở “Chương trình ý nghĩa của thầy và trò Khoa Răng-Hàm-Mặt – ĐH Duy Tân

  1. Pingback: Định hướng nghề nghiệp ngành Y Nha khoa | Ngành Y Nha Khoa

  2. Pingback: Sinh viên ĐH Duy Tân đạt giải nhì trong Hội thi nghiên cứu khoa học | Ngành Y Nha Khoa

Đã đóng bình luận