TRẮNG RĂNG CẤP TỐC VỚI THAN HOẠT TÍNH – LỢI BẤT CẬP HẠI

Nếu bạn là một tín đồ làm đẹp thì chắc hẳn bạn đã nghe qua phương pháp làm trắng răng với than hoạt tính. Trào lưu này nổ ra đầu tiên ở các nước phương Tây và đã bất đầu gây sốt lại Việt Nam trong thời gian gần đây. Nhưng bạn có chắc chắn về mức độ ăn toàn của phương pháp tẩy trắng răng tại nhà này.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Vì sao than hoạt tính có khả năng tẩy trắng răng?

Than hoạt tính là chất có đặt tính hấp thụ, thường được sử dụng trong bệnh viện để xử lý các trường hợp ngộ độc thực phẩm. Cơ chế hoạt động của than hoạt tính là loại bỏ các độc tố bám trên bề mặt. Với tính chất không hấp thu vào cơ thể con người mà được đào thải ra ngoài qua đường ruột cùng các chất độc bám trên đó nên than hoạt tính rất được ưu tiên sử dụng trong y học.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Trong nhiều thế kỉ trước, đã có người chứng minh được rằng sau khi uống thuốc độc với than hoạt tính nhưng lại không ảnh hưởng đến tính mạng. Từ đó, khả năng thần kì của than hoạt tính dần được chú ý, người Ấn Độ tin rằng than hoạt tính có tác dụng lấy đi các chất độc hại, cận bẩn hay những vết ố trên răng. Dần dần, mọi người bắt đầu tin vào những lợi ích do than hoạt tính mang lại, đặc biệt là trong việc làm trắng răng. Nhiều người nghĩ rằng, khi dùng than hoạt tính để đánh răng thì sẽ rất khó sạch nhưng trên thực tế, chỉ sau 2 đến 3 lần súc miệng thì đã có thể loại bỏ hoàn toàn được lớp than hoạt tính còn sót lại trong miệng đồng thời giúp người sử dụng sở hữu một hàm răng trắng ngay sau đó.

Những lưu ý khi làm trắng răng với than hoạt tính

  • Chỉ nên sử dụng than hoạt tính làm từ gỗ hoặc cùi dừa, tránh dùng than có chứa thành phần dầu mỏ.
  • Phương pháp này chỉ nên áp dụng với tình trạng răng ố vàng vừa và nhẹ, không nên áp dụng cho răng nhạy cảm.
  • Không nên lạm dụng việc sử dụng than hoạt tính với răng, sẽ làm mất đu độ sáng bóng tự nhiên.
  • Khi có cảm giác răng bị ê buốt nên ngừng ngay.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Phương pháp làm răng trắng với than hoạt tính không phải là cách tối ưu và cấp tốc. Nếu thực sự muốn sở hữu một hàm răng trắng sáng, bạn cần phải áp dụng nhiều biện pháp khác như bột tẩy trắng răng, miếng dán trắng răng, máy làm trắng răng hoặc nhờ đến sự giúp đỡ của nha sỹ.