Có thể bạn đang hiểu lầm về phương pháp phủ răng sứ

Thời gian gần đây, phương pháp thẩm mỹ răng: bọc răng sứ, phủ sứ,… đang rất được ưa chuộng. Nếu trước đây vì chi phí khác đắt đỏ mà ta chỉ thấy vài người làm răng sứ; nhưng hiện nay không khó để bắt gặp những người nhờ thực hiện thẩm mỹ răng mà thay đổi toàn diện về khuôn mặt, tính cách,… Bên cạnh đó vẫn có nhiều người vì chưa hiểu hết về phương pháp thẩm mỹ răng mới này mà còn e ngại, lo lắng.

Có nhiều người vì chưa hiểu hết về phương pháp thẩm mỹ răng

Làm răng sứ là phải “mài rất nhiều” răng thật?

Do những hiểu lầm về phương pháp phủ răng sứ mà nhiều người cho rằng làm răng sứ là phải mài đi rất nhiều răng thật của mình; đây là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Thực tế, khi thực hiện làm răng sứ việc mài đi răng gốc là rất ít, chỉ từ 0.3-0.7mm, thậm chí gần như không nếu hình thể răng của bạn đẹp và đáp ứng đủ điều kiện để tiến hành phủ sứ.

Mặc dù vậy, để hạn chế tối đa việc mài răng gốc bạn nên lựa chọn Bác sĩ Nha khoa có chuyên môn cao và có nhiều kinh nghiệm trong vấn đề thẩm mỹ răng, bởi đây là công việc yêu cầu kỹ thuật cao.

Thực hiện làm răng sứ việc mài đi răng gốc là rất ít

Phủ sứ thẩm mỹ chỉ có “tuổi thọ” 5-10 năm?

Thời gian duy trì của răng phủ sứ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố: Tình trạng sức khỏe răng miệng của bạn, chất liệu sứ, quy trình thực hiện của bác sĩ, kết quả của ca phủ sứ và một yếu tố đặc biệt quan trọng nữa đó là việc chăm sóc răng sau khi phủ sứ.

Nếu bạn thực hiện tốt tất cả những yêu cầu trên thì tuổi thọ bộ răng phủ sứ của bạn có thể duy trì trọn đời.

Thời gian duy trì của răng phủ sứ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố

Phủ răng sứ ảnh hưởng đến việc ăn nhai?

Trước khi đi vào vấn đề này ta phải đề cập đến hai đối tượng phủ răng sứ thẩm mỹ tiêu biểu:

 Nhóm người có khuyết điểm về hình thể của răng như: răng bị mẻ, răng sâu, gãy vỡ, thưa, hô móm… thì việc phủ răng sứ sẽ giúp khắc phục được những nhược điểm về răng mà họ đang gặp phải, giúp cải thiện khớp cắn, đảm bảo việc ăn nhai được tự nhiên và tạo cho họ sự tự tin với nụ cười hài hòa, ưa nhìn.

 Với nhóm người có hàm răng đều đặn, hình thể răng tốt nhưng lại bị xỉn ố, nhiễm màu kháng sinh không được trắng sáng thì việc phủ răng sứ chỉ thực hiện việc mài răng rất nhỏ, gần như không mài và phủ một lớp sứ mỏng bao quanh răng, giúp duy trì sự tự nhiên, ăn nhai tốt như người bình thường.

Việc phủ răng sứ không hề đáng sợ như nhiều người vẫn lầm tưởng

Từ đó để thấy rằng, việc phủ răng sứ không hề đáng sợ như nhiều người vẫn lầm tưởng và tất nhiên bạn hoàn toàn có thể yên tâm bởi những hiện quả tích cực mà phương pháp này đem lại cũng như không gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe răng miệng cũng như khả năng ăn nhai nếu như bạn lựa chọn được cơ sở làm răng uy tín cùng đội ngũ Y-Bác sĩ giàu kinh nghiệm.