Phương thức xét tuyển ngành Y Nha khoa

Ngày nay; nhu cầu tìm đến cái đẹp của con người cũng ngày một gia tăng; trong đó các dịch vụ thẩm mỹ về răng miệng được tìm kiếm đặc biệt nhiều. Đây chính là nguyên nhân khiến cho ngành Y Nha khoa ngày càng được đánh giá cao về tiềm năng phát triển. Nhưng nhiều bạn trẻ vẫn còn khá e ngại trong việc nộp hồ sơ vào ngành học này vì không hiểu rõ phương thức xét tuyển ngành Y Nha khoa như thế nào? Bài viết này sẽ cùng bạn làm rõ.

xét tuyển ngành Y Nha khoa
Phương thức xét tuyển ngành Y Nha khoa

Phương thức xét tuyển

Nếu trước đây; các bạn sinh viên luôn phải mang gánh nặng thi cử để có thể vào được trường Đại học mà bản thân mong muốn thì giờ đây; để tạo điều kiện tối đa cho các bạn thí sinh nhiều trường Đại học đã mở thêm phương thức tuyển thẳng và xét tuyển học bạ. Chính nhờ phương thức xét tuyển này; không những giúp các bạn có thêm cơ hội đậu vào ngành học mà bản thân mong muốn mà nó cũng phần nào giảm bớt những áp lực trong kì thi đại học hằng năm.

Cùng trong tâm thế đó; Đại học Duy Tân vì muốn đáp ứng nguyện vọng của nhiều thí sinh mong muốn học ngành dược sĩ đại học tại trường; mùa tuyển sinh năm 2023 mới đây; ngoài xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT; ĐH Duy Tân thực hiện xét tuyển bằng học bạ với tổng điểm 3 môn đạt 22 điểm trở lên và điểm trung bình năm lớp 12 đạt 8.0 (xếp loại giỏi).

Các trường đào tạo ngành Y Nha khoa tại miền Trung

Dưới đây sẽ là gợi ý một số trường đào tạo ngành Y Nha khoa tại miền Trung bạn nên biết:

  • Khoa Y Đại học Đà Nẵng
  • Trường Đại học Kỹ thuật Y – Dược
  • Đại học Y Dược Huế
  • Đại học Duy Tân
  • Đại học Y khoa Vinh
  • Đại học Tây Nguyên
đào tạo ngành Y Nha khoa
Gợi ý một số trường đào tạo ngành Y Nha khoa tại miền Trung

Cơ hội việc làm ngành Y Nha khoa

Ngành Y là một ngành đặc thù liên quan đến chăm sóc; khám chữa bệnh; bảo vệ sức khỏe cho con người. Ngành Y Nha khoa cũng vậy; hơn thế nữa đây là một ngành vô cùng tiềm năng bởi nhu cầu chăm sóc và làm đẹp răng miệng ngày càng cao. Vì những yếu tố trên; ngành Y Nha khoa là ngành được rất nhiều các bạn trẻ yêu thích bởi mức lương thu nhập cao; nhiều cơ hội để phát triển bản thân.

Bạn có thể làm việc tại các bệnh viện công hoặc tư; làm tại Nha khoa tuyến trạm Y tế xã, Phường, Thị trấn, Quận, Huyện hoặc cũng có thể tự mở cho mình một phòng khám Nha khoa riêng.

Thu nhập cao cho ngành Y Nha khoa

Mức lương của những y bác sĩ; những người hoạt động và làm việc trong ngành Y Nha khoa thường có thu nhập cao hơn so với mặt bằng các ngành nghề khác của lĩnh vực y tế. Cụ thể:

Thông thường; mức lương thấp nhất sẽ từ 5 – 7 triệu đồng/ tháng.

Với những người có kinh nghiệm lâu năm; hoặc có phòng khám răng hàm mặt riêng thì mức thu nhập chắc chắn sẽ không dưới mức 10 triệu đồng/tháng.

Có nên học ngành Y Nha khoa
Có nên học ngành Y Nha khoa không?

Từ những lí giải trên; phần nào bạn cũng đã hiểu được về ngành Y Nha khoa cũng như những ưu thế mà ngành học này mang lai; góp phần giải quyết được câu hỏi: “Có nên học ngành Y Nha khoa không?”. Nếu thực sự yêu thích công việc này bạn nên tìm hiểu thêm về ngành học từ những bài viết liên quan để từ đó có được quyết định chính xác nhất cho bản thân.