Răng khôn mọc dại – Nên xử lý rắc rối này như thế nào?

Thường thì bộ răng của người trưởng thành là 32 chiếc trong đó có 4 chiếc răng trong cùng của hàm gọi là RĂNG KHÔN. Răng khôn chỉ mọc khi con người đến tuổi trưởng thành, khi răng khôn mọc dại có nghĩa là răng khôn mọc lệch, mọc ngầm sẽ gây đau đớn, sưng đỏ nướu, bưng mũ, sưng mặt và sốt cao.

Răng khôn, mọc dại và những biến chứng thật khó lường

Răng khôn, mọc dại và những biến chứng thật khó lường

Khi nghe nói ĐAU RĂNG KHÔN, nhiều người nghĩ rằng đơn giản chỉ là đau răng thôi nhưng đây có thể coi là đau răng+ viêm lợi trùm trên răng do thức ăn tích tụ lâu ngày ở chân răng, khi đau răng khôn sẽ khiến con người chúng ta rất mệt mỏi, khó chịu và không thể nào làm việc được, vùng răng đau sẽ xuất hiện dịch+mủ gây hôi miệng, bệnh nhân bị đau không thể nói hay nuốt được, nếu nặng hơn mặt sẽ bị sưng thâm chí không thể mở miệng

Nên làm gì khi bị triệu chứng này?

– Đến gặp nha sĩ ngay?

Khi bị đau nhức do răng khôn mọc lệch,  người bệnh nên chủ động tìm gặp đến nha sĩ để khám và được hướng dẫn tư vấn cụ thể:

  • Nếu răng mọc ngầm không gây đau nhức thì không cần mổ,
  • Nếu răng mọc ngầm đến mức gây khó chịu, đau đớn thì nha sĩ sẽ rạch 1 đường nhỏ trên nướu để lộ răng khôn
  • Hoặc sẽ quyết định nhổ trong trường hợp không điều trị dứt điểm được vì thực chất, chiếc răng này cũng ít có tác dụng trong việc nhai thức ăn. Sau khi nhổ, người bệnh sẽ được nha sĩ cho uống thuốc kháng sinh, kháng viêm và giảm đau, sẽ hướng dẫn người bên cách chườm lạnh bên ngoài để giảm sưng. Trong thời gian này, người bệnh nên ăn mềm, tránh va chạm vùng răng vừa tiểu phẫu.

Vì vậy nếu người bệnh có gặp các biểu hiện đau khi mọc răng khôn, nên đi khám ngay, và không nên chờ một thời gian lâu, đau âm ỉ sẽ dẫn đến các tai biến nguy hiểm khác nhé!