Điểm thay đổi trong phương thức tuyển sinh Ngành Bác sĩ Răng – Hàm – Mặt Đại học Duy Tân 2020

Chính thức được Bộ Giáo dục & Đào tạo và Bộ Y tế cho phép mở thêm ngành Bác sĩ Răng-Hàm-Mặt theo quyết định số 1875/QĐ-BGDĐT từ năm 2018; đến nay ngành học này vẫn tiếp tục nhận được nhiều sự chú ý của các bạn sĩ tử khu vực miền Trung nói riêng và trong cả nước nói chung.

Đại học Duy Tân tiếp tục mở rộng tuyển sinh đối với ngành Bác sĩ Răng-Hàm-Mặt

Trong năm 2020; Đại học Duy Tân tiếp tục mở rộng tuyển sinh đối với ngành này, hy vọng sẽ góp phần cung cấp cho xã hội những Bác sĩ Răng-Hàm-Mặt giỏi chuyên môn và lành nghề, đáp ứng được nhu cầu thực tế của người dân về chăm sóc sức khỏe cũng như làm đẹp răng miệng.

Tổng quan về ngành

Theo học Bác sĩ Răng-Hàm-Mặt của Đại học Duy Tân; sinh viên sẽ thụ hưởng sự chuẩn bị rất chu đáo của nhà trường về chương trình đào tạo, môi trường học tập, thiết bị và học cụ dành cho khối ngành Khoa học Sức khỏe. Trong đó, sinh viên sẽ được học tập với đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao gồm 9 Bác sĩ Chuyên khoa I và II, 34 Tiến sĩ, 28 Thạc sĩ,…

Thêm vào đó; được thực hành trong hệ thống phòng thí nghiệm hiện đại và đặc biệt, được học tập với một phương pháp đào tạo rất mới thông qua “Ứng dụng công nghệ mô phỏng thực tại ảo 3D xây dựng cơ thể người phục vụ công tác giảng dạy, học tập và nghiên cứu trong khối ngành khoa học sức khỏe”.

Đây là sản phẩm của Trung tâm Mô phỏng & Mô hình hóa (Center of Visualization & Simulation – CVS) thuộc Đại học Duy Tân đã được trao Danh hiệu Sao Khuê năm 2018, Giải Bạc tại ASEAN ICT Awards 2018, Giải Nhất Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2017 và được trao giải “Tri thức Trẻ vì Giáo dục” năm 2016.

Chương trình đào tạo

Sinh viên ngành Bác sĩ Răng-Hàm-Mặt sẽ được cung cấp một nền tảng kiến thức và kỹ năng vững chắc từ cơ bản đến chuyên sâu

Chương trình đào tạo ngành Bác sĩ Răng-Hàm-Mặt của ĐH Duy Tân là chương trình chuẩn đã được Hội đồng thẩm định độc lập kiểm tra, đánh giá và đề xuất đủ điều kiện để Bộ Giáo dục & Đào tạo và Bộ Y tế cho phép mở ngành đào tạo. Trong suốt khóa học; sinh viên ngành Bác sĩ Răng-Hàm-Mặt sẽ được cung cấp một nền tảng kiến thức và kỹ năng vững chắc từ cơ bản đến chuyên sâu về Y khoa cũng như chuyên ngành Răng-Hàm-Mặt. Cụ thể là nắm vững kiến thức về:

– Cấu tạo, chức năng và hoạt động của hệ thống hàm nhai của cơ thể con người;

– Phương pháp luận khoa học trong công tác phòng bệnh, chữa bệnh, và nghiên cứu khoa học Răng-Hàm-Mặt;

– Chẩn đoán và xử lý những bệnh Răng-Hàm-Mặt thông thường như: sâu răng, nha chu, viêm nhiễm răng miệng;

– Chẩn đoán và xử trí ban đầu một số bệnh Răng-Hàm-Mặt như: lệch lạc răng, mất răng, ung thư, dị tật bẩm sinh, viêm nhiễm chấn thương hàm mặt;

– Xử trí được các trường hợp cấp cứu Răng – Hàm – Mặt như chảy máu sau nhổ răng, viêm tủy răng, gãy xương hàm;

– Sử dụng kết hợp được một số biện pháp y học cổ truyền trong phòng bệnh và chữa bệnh Răng-Hàm-Mặt,…

Thay đổi phương thức tuyển sinh 2020

Với sự ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 trên toàn cầu; nên rất nhiều hoạt động sống của con người đã bị đảo lộn, trong đó phải kể đến việc học tập và thi cử. Nhằm tạo thêm cho các bạn thí sinh các cơ hội để được học tập ngành Bác sĩ Đa khoa với hệ thống đào tạo tiên tiến; trong mùa tuyển sinh 2020 trường Đại học Duy Tân đã có một vài thay đổi trong phương thức xét tuyển.

Mùa tuyển sinh 2020 trường Đại học Duy Tân đã có một vài thay đổi trong phương thức xét tuyển

Với chuyên ngành Bác sĩ Răng – Hàm – Mặt; mã ngành 7720501 (304); ngoài việc lấy kết quả thi THPT như những năm trước:

– A00: Toán, Lý, Hóa

– A16: Toán, KHTN, Văn

– B00: Toán, Hóa, Sinh

– D90: Toán, KHTN, Anh

Điểm xét tuyển = (điểm thi môn 1 + điểm thi môn 2 + điểm thi môn 3) + điểm ưu tiên (theo khu vực và đối tượng)

Năm nay các bạn còn có thể nộp hồ vào trường bằng hình thức xét tuyển học bạ với các tổ hợp môn:

– A00: Toán, Lý, Hóa

– B00: Toán, Hóa, Sinh

– A02: Toán, Lý, Sinh

– D08: Văn, Sinh, Anh

Ngoài ra; các bạn phải có học lực kết thúc lớp 12 đạt loại GIỎI trở lên và tổng điểm ba môn xét tuyển phải >= 25 điểm.

Cơ hội học bổng năm 2020

– 50 Suất học bổng TOÀN PHẦN/ BÁN PHẦN có tổng trị giá hơn 18 TỶ đồng cho chương trình Du học tại chỗ lấy bằng của các Đại học Mỹ đối với:

  + Những thí sinh đoạt giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia; thí sinh đoạt giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích trong Hội thi khoa học kĩ thuật do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức, hoặc

  +hững thí sinh có tổng điểm 3 môn xét tuyển từ kỳ thi THPT Quốc gia đạt từ 22 điểm trở lên.

– 720 Suất học bổng DUY TÂN với tổng trị giá hơn 1 TỶ đồng cho phương thức Xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT Quốc Gia có tổng điểm 3 môn ≥ 3 điểm (so với điểm trúng tuyển).