Ngành Y Nha khoa thi khối nào? Học gì và Cơ hội việc làm?

Bên cạnh các ngành khoa học sức khỏe như: Y Đa khoa; Dược hay Điều dưỡng thì ngành Y Nha khoa cũng rất được quan tâm; tìm hiểu và theo học của các bạn học sinh. Cứ mỗi kì thi đến hàng ngành câu hỏi lại được tìm kiếm trong đó nhiều nhất phải kể đến: “Ngành Y Nha khoa thi khối nào?” hay “Học gì và cơ hội việc làm?”…

Ngành Y Nha khoa thi khối nào?

Ngành Nha khoa phải thi khối A (Toán, Lý, Hóa) hoặc B (Toán, Hóa, Sinh). Tuy nhiên; các em lưu ý điểm sàn vào các trường rất cao vì vậy nên cân nhắc trước khi nộp hồ sơ vào trường. Nên tham khảo điểm sàn của trường qua các năm để có những lựa chọn chính xác phù hợp với năng lực của mình.

Ngoài tổ hợp B (Toán, Hóa, Sinh) và A (Toán, Lý, Hóa); nhiều trường xét tuyển ngành Nha khoa theo khối D (Toán, Văn, Anh). Ngoài ra; trong những năm gần đây nhiều trường đại học còn thêm vào phương thức xét tuyển học bạ THPT để tăng thêm cơ hội đậu đại học cho các bạn thí sinh.

Ngành Y Nha khoa học gì?

Mục tiêu của ngành Y Nha khoa đó là đào tạo được các bác sĩ có y đức; kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp về y khoa; nha khoa; giải quyết được các vấn đề và điều trị các bệnh liên quan đến răng – hàm – mặt cho cá nhân; đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe và thẩm mỹ cho mọi người.

Chẩn đoán được và có bước xử lý ban đầu hiệu quả với một số bệnh về răng-hàm; chấn thương hàm mặt. Thực hiện công tác tư vấn; bảo vệ sức khỏe; chữa trị kịp thời những bệnh lý liên quan tới răng-hàm-mặt của con người.

Sinh viên học ngành Y Nha khoa sẽ được tìm hiểu về các môn học đại cương; các môn lý luận chuyên ngành, phương pháp lý luận; các môn học cơ sở ngành như dân số học; lý luận về giải phẫu, sinh lý, hóa sinh, mô phôi… và các môn học chuyên ngành như: Giải phẫu răng; mô phôi răng miệng; da liễu… Ngoài ra; bạn còn được thực hành trực tiếp tại các bệnh viện; nhằm giúp sinh viên có thêm kinh nghiệm; được trải nghiệm thực tế; phục vụ tối đa cho việc làm của bạn sau này.

cơ hội việc làm ngành Y nha khoa
Ngành Y Nha khoa học gì và cơ hội việc làm ra sao?

Ngành Bác sĩ răng hàm mặt ra trường làm gì?

Hiện nay; nhu cầu về khám chữa bệnh và chăm sóc cũng như thẩm mỹ răng miệng của người dân ngày càng cao; trong khi đó nguồn lực về ngành Y Nha khoa đang thiếu hụt; các Phòng khám Răng-Hàm-Miệng chất lượng cũng chưa đáp ứng được nhu cầu của người dân. Điều này mở ra rất nhiều cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn ngay sau khi tốt nghiệp cho sinh viên ngành Bác sĩ Răng-Hàm-Mặt.

Có thể kể đến như; làm việc tại các cơ sở đào tạo; cơ sở y tế; khám chữa bệnh tại các phòng khám và các khoa Răng hàm mặt của các bệnh viện Trung ương và địa phương;… và đặc biệt là có thể quản lý hoặc mở những phòng khám Răng-Hàm-Mặt phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe răng miệng của người dân.

Các trường đào tạo ngành Y Nha khoa tại miền Trung

• Khoa Y Đại học Đà Nẵng
  • Đại học Kỹ thuật Y Dược
  • Đại học Duy Tân
  • Đại học Y Dược Huế
Đại học đào tạo ngành Y Nha khoa tại miền Trung
Các cơ sở đào tạo ngành Y Nha khoa tại miền Trung

Từ những thông tin trên mong rằng có thể hỗ trợ thêm cho các bạn thí sinh khi muốn tìm hiểu về ngành Y Nha khoa. Sau khi giải quyết được các câu hỏi “Ngành Y Nha khoa thi khối nào?”, “Học gì và cơ hội việc làm?” các bạn có thể tìm hiểu thêm một số bài viết khác liên quan đến ngành học tuyệt vời này để có được lựa chọn chắc chắn nhất cho bản thân.

Bình luận ở “Ngành Y Nha khoa thi khối nào? Học gì và Cơ hội việc làm?

1. Pingback: Cơ hội việc làm của Bác sĩ Răng-Hàm-Mặt | Ngành Y Nha Khoa