Nên học Bác sĩ răng hàm mặt ở đâu tại miền Trung?

Một năm học nữa lại sắp kết thúc, mùa tuyển sinh 2021 đã bắt đầu khởi động tại các trường đại học, cao đẳng. Đây không chỉ là thời gian các bạn học sinh chuyển cấp căng thẳng về kì thi đại học sắp tới, mà còn là giai đoạn các bạn bắt đầu tìm hiểu về các trường đại học cũng như những chuyên ngành mình mong muốn theo học. Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi: “Nên học Bác sĩ răng hàm mặt ở đâu?”; giúp các bạn thí sinh có thêm thông tin và sự lựa chọn cho mình.

Nên học Bác sĩ răng hàm mặt ở đâu?
Các trường đào tạo ngành Y Nha khoa tại miền Trung

Khoa Y Dược – Đại học Đà Nẵng

Khoa Y Dược trực thuộc Đại học Đà Nẵng được thành lập theo Quyết định số 1154/QĐ-TCCB ngày 16/3/2007 của Giám đốc Đại học Đà Nẵng, với nhiệm vụ : đào tạo nguồn nhân lực y tế có trình độ đại học, sau đại học; bồi dưỡng chuyên môn cho cán bộ y tế trong các bệnh viện và các cơ sở y tế; nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế trong lĩnh vực y – dược.

Khoa Y Dược – ĐHĐN là một đơn vị sự nghiệp hoạt động trong lĩnh vực đào tạo nhân lực cho ngành Khoa học sức khỏe. Các chuyên ngành đào tạo bao gồm:

– Y đa khoa – hệ đào tạo 6 năm.

– Dược sĩ – hệ đào tạo 5 năm

– Điều dưỡng – hệ đào tạo 4 năm.

– Răng hàm mặt – hệ đào tạo 6 năm.

Khoa Y ĐHĐN

Trường Đại học Y Dược – Đại học Duy Tân

Tọa lạc giữa trung tâm thành phố Đà Nẵng, bên bờ biển Thái Bình Dương quanh năm đầy nắng ấm, Đại học Duy Tân đang từng ngày vươn lên cùng thành phố với khát vọng đổi mới theo hướng hiện đại. Được thành lập từ ngày 11/11/1994 theo Quyết định Số 666/TTg của Thủ tướng Chính phủ, Đại học Duy Tân là trường Đại học Tư thục đầu tiên và lớn nhất miền Trung đào tạo đa bậc, đa ngành, đa lĩnh vực.

Ngành y nha khoa ĐH Duy Tân
Đại học tư thục Duy Tân đào tạo ngành Y Nha khoa với những phương tiện khoa học hàng đầu

Với những bước đi thiết thực và hiệu quả trong công tác dạy và học, sau gần 25 năm xây dựng và phát triển, ĐH Duy Tân có khoảng 94.000 nghiên cứu sinh, học viên Cao học, sinh viên, học sinh đã tuyển; đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực trình độ cao cho xã hội với gần 57.000 thạc sỹ, kỹ sư, Kiến trúc sư, cử nhân.

Mới đây, vào ngày 11/11/2020 trường Y Dược thuộc Đại học Duy Tân đã chính thức được thành lập.

Năm 2021, Đại học Duy Tân tiếp tục tuyển sinh những chuyên ngành thuộc Khối ngành Khoa học Sức khỏe gồm:

– Bác sĩ Đa khoa – hệ đào tạo 7 năm

– Dược sĩ Đại học – hệ đào tạo 5 năm

– Điều dưỡng Đa khoa – hệ đào tạo 4 năm

Bác sĩ Răng – Hàm – Mặt/ Bác sĩ Nha khoa – hệ đào tạo 6 năm

Đại học Y Dược Huế

Trường Đại học Y khoa Huế được thành lập ngày 28 tháng 3 năm 1957, từ năm 1975 về trước quy mô đào tạo nhỏ, Trường mới đào tạo được trên 200 Bác sĩ. Qua gần 60 năm xây dựng và phát triển đặc biệt hơn 40 năm sau ngày thống nhất đất nước, Trường Đại học Y khoa Huế đã không ngừng vươn lên thực hiện tốt các nhiệm vụ của nhà trường trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, khám chữa bệnh và chỉ đạo tuyến y tế cơ sở. Trong hơn 60 năm qua, Trường đã đào tạo được gần 20.000 Bác sĩ, Dược sĩ, Cử nhân đại học và đào tạo được hơn 10.000 học viên Sau đại học tốt nghiệp ra trường.

ĐH Y khoa Huế

Trường tuyển sinh gồm các ngành:

– Y khoa

– Răng – Hàm – Mặt

– Y học dự phòng

– Y học cổ truyền

– Dược học

– Điều dưỡng

– Kỹ thuật xét nghiệm y học

– Kỹ thuật hình ảnh y học

– Y tế công cộng

Mong rằng những thông tin ở trên có thể giúp các bạn biết thêm về những trường có đào tạo ngành Y Nha khoa khu vực miền Trung từ đó có thêm sự lựa chọn cho bản thân.

Bình luận ở “Nên học Bác sĩ răng hàm mặt ở đâu tại miền Trung?

1. Pingback: Lợi ích khi học ngành Nha sĩ | Ngành Y Nha Khoa